Tổng thống Venezuela tặng nhà cho thủ phạm ném xoài vào đầu ông

Một người phụ nữ Venezuela ném xoài vào đầu Tổng thống Nicolas Maduro để bày tỏ sự giận dữ đã được hứa tặng nhà, trong một câu chuyện lạ như cổ tích đang được lan truyền khắp quốc gia Nam Mỹ.
Tổng thống Maduro cầm lên trái xoài bị ném về phía mình Ảnh: www.nicolasmaduro.org.ve
Tổng thống Maduro cầm lên trái xoài bị ném về phía mình Ảnh: www.nicolasmaduro.org.ve
Sự việc xảy ra hồi cuối tuần trước, khi ông Maduro đang điều khiển một chiếc xe buýt đi qua một đám đông tại bang Aragua ở miền Trung nước này. Trong lúc chiếc xe đi qua, một người trong đám đông đã ném trái cây trúng đầu vị Tổng thống.

“Quả xoài viết: “Nếu có thể, ông hãy gọi cho tôi” - Ông Maduro nói trong một buổi phóng vấn trên truyền hình sau đó, khi giơ trái xoài lên, trên đó có khắc tên và số điện thoại.

“Marleny Olivo gặp vấn đề với ngôi nhà của chị ấy. Họ (các quan chức) đã gọi cho chị ta. Chị ấy thấy sợ, và không dám tin đó là sự thật…Tôi đã duyệt cấp một căn hộ cho chị, Marleny. Đây là một phần trong “Đại kế hoạch nhà ở cho người Venezuela” - Ông Maduro tuyên bố và khẳng định sẽ ăn trái xoài.

Ngay lập tức thông tin trên đã gây sốt trong cộng đồng mạng Venezuela, với nhiều người ngợi khen động thái của Tổng thống. Cũng có người lấy đó làm chuyện cười.

Cũng giống như người tiền nhiệm Hugo Chavez, ông Maduro nhận được rất nhiều lời khẩn cầu trong mỗi chuyến “vi hành”, nhưng thường dưới dạng văn bản, thay vì khắc lên trái cây và ném về phía ông.

Và cũng giống như ông Chavez, Maduro thường tự tay tặng nhà, các trang thiết bị hoặc tiền trợ cấp cho những người nghèo.

Theo dantri.com.vn
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?