Tổng thống Ukraine Zelensky thông tin số binh sĩ thương vong mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tổng thống Zelensky nói rằng, các lực lượng Ukraine phải chịu ít nhất 50 thương vong mỗi ngày trong cuộc xung đột quân sự đang diễn ra với Nga.

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Phát biểu với các hãng tin Pháp trong khuôn khổ chương trình “Face a Zelensky”, nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng Kiev có ước tính về thương vong hàng ngày mà quân đội Ukraine phải gánh chịu trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga. Tuy nhiên, ông lưu ý những con số này không hoàn toàn chính xác.

“Khoảng 50 người mỗi ngày, nhưng đây không phải là những con số chính xác, vì chúng tôi không biết có bao nhiêu binh lính hoặc dân thường vẫn còn ở các vùng lãnh thổ (do Nga kiểm soát)” – ông Zelensky nói.

Sau đó, ông tuyên bố thương vong của quân đội Ukraine “ít hơn 5 lần” so với quân đội Nga.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm rằng, quan điểm của quân đội Ukraine là không nêu chính xác số lượng quân nhân Ukraine thương vong. Ông nhấn mạnh “chúng tôi phải cẩn thận với các con số, bởi vì chúng tôi đang nói về mạng sống của con người”.

Tuyên bố của ông Zelensky được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 21/9 rằng các lực lượng Nga mất gần 6.000 quân kể từ khi Moscow tiến hành cuộc tấn công quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu tuyên bố tổn thất của phía Ukraine cao gấp 10 lần, ước tính khoảng 61.000 binh sĩ thiệt mạng và hơn 49.000 người bị thương.

“Ban đầu, lực lượng vũ trang Ukraine có số quân lên tới 201.000 đến 202.000 người và kể từ đó, họ thiệt hại khoảng 100.000 người” – Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Ông Shoigu cho biết thêm, các lực lượng Nga và dân quân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk cũng đã loại bỏ hơn 2.000 “lính đánh thuê” chiến đấu cho Kiev, chỉ còn lại hơn 1.000 người nước ngoài vẫn còn trong hàng ngũ quân đội Ukraine.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ