Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky quyết định giải tán Quốc hội

GD&TĐ - Vladimir Zelensky, người vửa nhậm chức tổng thống Ukraine nói rằng, ông sẽ giải tán Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) trước thời hạn.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

"Tôi quyết định giải tán Verkhovna Rada khóa VIII” - Ông phát biểu trước Quốc hội.

Vào sáng thứ Hai, lễ nhậm chức của ông Vladimir Zelensky đã diễn ra. Zelensky đã tuyên thệ với người dân Ukraine, sau đó, người đứng đầu Tòa án Hiến pháp tuyên bố rằng ông sẽ đảm nhận chức vụ Tổng thống của đất nước.

Các cuộc bầu cử tiếp theo của Quốc hội được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 10 năm nay. Các đại biểu sẽ có 2 tháng làm việc với thành phần hiện tại.

Nhà lãnh đạo mới của đất nước kêu gọi các nghị sĩ quốc hội bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của quốc hội, thông qua bộ luật về trách nhiệm hình sự cho việc làm giàu bất hợp pháp, cũng như đưa ra một bộ luật bầu cử.

Vào ngày 30/4, Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine đã chính thức công nhận ông Vladimir Zelensky giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với 73,22% số phiếu bầu trong vòng bỏ phiếu thứ 2, trong khi ông Poroshenko chỉ nhận được sự ủng hộ của 24,45% cử tri.

Theo Ria.ru
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.