Tổng thống Ukraine nhận xét về ông Putin và việc gia nhập NATO

GD&TĐ - Trong cuộc phóng vấn với tờ The Washington Post và 4 tờ báo khác, Tổng thống Ukraine Zelensky mô tả người đồng cấp Nga Putin là một người giàu cảm xúc, thậm chí đôi khi quá cảm xúc.

Tổng thống Ukraine Zelensky và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Ukraine Zelensky và Tổng thống Nga Putin.

“Ông ấy quá cảm xúc khi nói đến Ukraine” – ông Zelensky nói và cho biết nhà lãnh đạo Nga “có xu hướng hành động không hợp lý.”

Trước đó, không lâu trước lần gặp đầu tiên với Tổng thống Joe Biden, nhà lãnh đạo Ukraine thể hiện sự thất vọng trước việc NATO thiếu sự quả quyết trong việc cho Ukraine làm thành viên của khối này. Điều này đã được đề cập trong cuộc phỏng vấn của ông Zelensky với tờ The Washington Post và 4 hãng truyền thông khác.

Bên cạnh đó, Tổng thống Ukraine không đồng tình với Tổng thống Joe Biden khi cho rằng Ukraine vẫn chưa dẹp được tham nhũng trước khi việc ứng cử làm thành viên được NATO xem xét.

Ông Zelensky tuyên bố rằng sự không rõ ràng về tư cách thành viên của Ukraine của NATO là “một tín hiệu cho các quốc gia khác thấy rằng bạn không được chào đón ở đây, trong khi Nga đang tăng ảnh hưởng của mình”.

Theo Tổng thống Ukraine, mặc dù Nga đã rút một phần quân khỏi biên giới với Ukraine nhưng nước này có thể tăng sự hiện diện quân sự trong khu vực bất cứ lúc nào”.

Theo 112 UA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa INT.

Tăng tốc đầu tư dạy 2 buổi/ngày ở THCS

GD&TĐ - Đến nay, nhờ các địa phương quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tuyển giáo viên theo định mức, số trường THCS đủ điều kiện dạy học 2 buổi/ngày chiếm tỷ lệ khả quan, khoảng 60%.

Học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP Thủ Đức, TPHCM). Ảnh minh họa: INT

Dạy học 2 buổi/ngày sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Khẳng định lợi ích của dạy học 2 buổi/ngày với nâng cao chất lượng giáo dục, các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cũng nhận diện khó khăn, thách thức...