Tổng thống Putin tuyên bố thiết quân luật tại 4 vùng mới gia nhập Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 19/10, Tổng thống Putin tuyên bố thiết quân luật sẽ được áp dụng tại 4 khu vực mới bỏ phiếu sáp nhập Nga.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Trong một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, Tổng thống Putin cho biết các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR), cũng như các khu vực Kherson và Zaporozhye được áp dụng thiết quân luật khi thành một phần của Nga.

Văn bản ban hành thiết quân luật do ông Putin ký bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm ngày 20/10. Theo đó, các bộ phận khác nhau của chính phủ Nga được yêu cầu đệ trình các kế hoạch hành động tương ứng trong vòng 3 ngày.

Người dân ở 4 khu vực cũ của Ukraine đã bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 9 để yêu cầu Moscow chấp nhận họ là một phần của Nga. Kiev cho rằng các cuộc bỏ phiếu là bất hợp pháp và cam kết sử dụng vũ lực quân sự để chiếm lại các khu vực này.

Trước đó, các quan chức vùng Kherson báo cáo quân đội Ukraine dường như đang triển khai một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực này.

Chính quyền khu vực đã thông báo về việc di dời cư dân từ thành phố đến phía đông của sông Dnepr do mối đe dọa từ các lực lượng của Kiev.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?