Tổng thống Putin hạ lệnh thành lập lực lượng dự bị mới

Giữa lúc căng thẳng với phương Tây tăng cao, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu thành lập lực lượng dự bị mới nhằm tăng cường tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này.
Hiện Nga đang duy trì lực lượng quân đội thường trực với khoảng 750.000 binh sĩ. Ảnh: EPA
Hiện Nga đang duy trì lực lượng quân đội thường trực với khoảng 750.000 binh sĩ. Ảnh: EPA

Telegraph ngày 18/7 đăng tải thông tin trên, đồng thời mô tả sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin là một kế hoạch “thử nghiệm” cho phép các binh sĩ được tuyển mộ được trả lương hàng tháng và huấn luyện thường xuyên.

Theo Telegraph, hiện Nga có lực lượng quân dự bị gồm hàng triệu người từng tham gia nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng được động viên trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy vậy lực lượng này không được trả lương và ít được luyện tập.

Trước đó, Bộ quốc phòng Nga từng cho biết lực lượng dự bị mới được thành lập chỉ có khoảng 5.000 người, và được trả từ khoảng từ 94 đến 140 USD.

Việc xây dựng một lực lượng dự bị chuyên nghiệp hơn đã được Tổng thống Putin đưa năm 2012 sau khi tái đắc cử. Một sắc lệnh tương tự sắc lệnh ngày 17/7 cũng được đưa ra hồi năm 2013, nhưng bị trì hoãn bởi thiếu ngân sách.

Theo sắc lệnh ngày 17/7 vừa qua, ngân sách cho lực lượng dự bị mới sẽ do Bộ quốc phòng Nga chi trả.

Theo dantri.com.vn
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.