Tổng thống Putin bị quan chức Ukraine dọa giết

Kênh RT của Nga hôm 29/6 đưa tin Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine Anatoly Gritsenko đã có phát ngôn gây sốc trên chương trình truyền hình “Shuster Live” rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “sẽ bị giết nếu tới Kiev”.
Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine Anatoly Gritsenko. Ảnh: Donbass-info
Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine Anatoly Gritsenko. Ảnh: Donbass-info

Ông Gritsenko, ứng cử viên Tổng thống Ukraine năm 2010 và 2014, tuyên bố trên chương trình “Shuster Live” phát sóng trực tiếp: “Ông Putin sẽ không dừng lại. Ông ta không chỉ muốn Ukraine mà còn cả các nước vùng Baltic khác. Tôi tin rằng sẽ có nhiều người yêu nước ở Kiev tình nguyện giết ông ta. Đó là điều phải làm”.

Không những vậy, ông Gritsenko còn gọi Tổng thống Putin là “kẻ phát xít” và hoài nghi về khả năng nhà lãnh đạo Nga đến Ukraine là để ký kết một số thỏa thuận.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine cáo buộc Tổng thống Petro Poroshenko không cấp tiền đầy đủ cho quân đội chính phủ đang tham chiến tại 2 khu vực Lugansk và Donetsk ở miền Đông. Ông Gritsenko nhấn mạnh lãnh đạo Ukraine phải phân bổ tiền cho quân đội đúng theo những gì đã hứa trong chiến dịch tranh cử, dù phải bỏ tiền túi.

Tuy nhiên, việc ông Gritsenko đề xuất gửi con trai của các quan chức hàng đầu Ukraine tới chiến đấu ở miền Đông, trong đó có cả con Tổng thống Poroshenko, có vẻ không khả thi.

Trong khi đó, phóng viên quay phim Anatoly Klyan của kênh truyền hình Nga Channel One TV vừa bị quân đội Kiev bắn chết tại thành phố Donetsk, phía Đông Ukraine.

Đài Channel One thông báo: “Đồng nghiệp Anatoly Klyan của chúng tôi đã thiệt mạng vào đêm 29-6. Ông ra đi ở tuổi 68”.

Phóng viên quay phim Anatoly Klyan. Ảnh: Twitter

Phóng viên quay phim Anatoly Klyan. Ảnh: Twitter

Vào thời điểm bị bắn chết, phóng viên Klyan cùng một số nhà báo khác bước lên chiếc xe buýt chở đầy phụ nữ - chủ yếu là mẹ các binh lính bị sa thải từ các đơn vị ở Donetsk được phép trở về nhà. 

Khi chiếc xe tới một căn cứ quân sự, binh sĩ Kiev phía trong nổ súng làm ông Klyan bị thương, sau đó chết trên đường đến bệnh viện. Tài xế chiếc xe buýt cũng bị thương ngay cổ, đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, hôm 29/6, một nhóm nhà báo của tờ LifeNews – Nga cũng bị các tay súng dùng súng phóng lựu bắn gần một căn cứ quân sự tại thành phố Donetsk nhưng may mắn không có ai bị thương.

Theo nld
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.