Tổng thống Joe Biden chúc mừng đảng Cộng hòa giành thế đa số tại Hạ viện Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Joe Biden đã chúc mừng Đảng Cộng hòa giành thế đa số tại Hạ viện Mỹ sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 8/11.
Tòa nhà Quốc hội Mỹ.
Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Cuộc bỏ phiếu tuần trước “đã thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi của nền dân chủ Mỹ” - ông Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết trong một tuyên bố ngắn hôm 17/11.

“Tôi xin chúc mừng nhà lãnh đạo McCarthy về việc đảng Cộng hòa giành được đa số tại Hạ viện” – Tổng thống Biden cho hay.

Tổng thống cho biết các đảng viên đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa giờ đây nên làm việc cùng nhau “để giảm chi phí, bảo vệ quyền lựa chọn và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta”.

“Người dân Mỹ muốn chúng ta hoàn thành công việc cho họ. Họ muốn chúng ta tập trung vào những vấn đề quan trọng với họ và làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Tôi sẽ làm việc với bất kỳ ai – Cộng hòa hay Dân chủ – hãy sẵn sàng làm việc với tôi để mang lại kết quả cho họ” – Tổng thống Mỹ tuyên bố.

Đảng Cộng hòa đã giành lại quyền kiểm soát Hạ viện vào 15/11 với 218 ghế, đủ để chiếm đa số mỏng trong hạ viện của Quốc hội.

Đảng Cộng hòa đã không làm tốt như mong đợi trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, nhưng họ vẫn có thể làm phức tạp chương trình lập pháp của ông Biden trong 2 năm tới.

Thượng viện vẫn nằm trong tay đảng Dân chủ, trao cho họ quyền kiểm soát các cuộc bổ nhiệm tư pháp và hành chính của tổng thống. Ngoài ra, bất kỳ luật nào do đảng Cộng hòa thúc đẩy sẽ cần sự ủng hộ của lưỡng đảng để thông qua Thượng viện hoặc tránh bị Tổng thống Biden phủ quyết.

Theo RT
Ronaldo đang trải qua những ngày tháng khó khăn ở World Cup 2022.

Chị gái khuyên Ronaldo rời World Cup 2022

GD&TĐ - Chứng kiến Ronaldo bị thất sủng ở World Cup, chị gái của Ronaldo bày tỏ: “Tôi thực sự muốn Ronaldo trở về nhà, rời khỏi đội tuyển...".
Ảnh minh họa Internet.

Ấm lòng nhà giáo

GD&TĐ - Mới đây, Bộ GD&ĐT có dự thảo Tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo.
Ảnh minh họa/INT

Công viên mở - tại sao không?

GD&TĐ - Hiện nay, việc thu phí vào cửa Công viên Thống Nhất thực hiện theo Quyết định số 1467 ngày 20/10/2008 của UBND thành phố.