Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị thẩm vấn ngay trong tuần này

Các công tố viên nhà nước của Hàn Quốc ngày 16/11 tuyên bố Tổng thống Park Geun-hye cần phải được thẩm vấn ngay trong tuần này.
Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị thẩm vấn ngay trong tuần này
Tong thong Han Quoc bi de nghi tham van ngay trong tuan nay - Anh 1

Tổng thống Park Geun-hye tại một sự kiện ở Seoul ngày 24/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn Yonhap, cuộc thẩm vấn xoay quanh vai trò của Tổng thống Park Geun-hye trong vụ bê bối liên quan đến người bạn thân của nhà lãnh đạo này.

Yêu cầu trên được đưa ra 1 ngày sau khi người đại diện pháp lý của bà Park đề nghị lùi thời điểm tiến hành thẩm vấn.

Yonhap dẫn lời một công tố viên cao cấp thuộc nhóm điều tra vụ việc nói: “Lập trường cơ bản của chúng tôi là việc thẩm vấn cần được tiến hành hôm nay (16/11) và hôm qua, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi có thể chấp nhận hoãn đến ngày 17/11. Đối với chúng tôi, hiện đã là quá hạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có thêm nhân nhượng và đề cập với vị đại diện pháp lý rằng việc này có thể được thực hiện vào ngày 18/11”.

Hôm 15/11, người đại diện pháp lý của bà Park là ông Yoo Yeong-ha đã đề nghị hoãn cuộc thẩm vấn nhà lãnh đạo của Hàn Quốc với lý do ông cần thêm thời gian để rà soát lại vụ việc và có những bước chuẩn bị cần thiết.

Theo Tin Tức TTX
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.