Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Donald Trump muốn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 trực tiếp

Ngô Chuyên - 21/05/2020, 10:06 GMT+7 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tổng thống thực sự muốn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Washington, ngay khi chúng tôi mở cửa đất nước (dỡ bỏ các biện pháp hạn chế do đại dịch), cũng như khi thế giới bắt đầu mở biên giới. Chúng tôi muốn tổ chức vào tháng 6, tuy nhiên chưa có ngày cụ thể”, bà Kayleigh McEnany, Thư ký báo chí Nhà Trắng của tổng thống nói trong một cuộc họp ngắn.

Khi được hỏi về kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh trong bối cảnh các hạn chế hiện tại đối với các chuyến bay, bà McEnany lưu ý rằng ông Trump sẽ hủy bỏ các biện pháp này ngay sau khi chắc chắn đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân.

"Về hội nghị thượng đỉnh tại đây, quyết định này thuộc về tổng thống, khi Mỹ và thế giới mở cửa. Điều này cho thấy tinh thần lạc quan ngày càng cao rằng các nhà lãnh đạo sẽ tổ chức họp bàn cùng nhau và tiến hành kinh doanh như bình thường", người phát ngôn nói.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang nghiên cứu khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 trực tiếp ở Trại David. Hôm thứ Tư, ông đã thảo luận về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trong tương lai gần với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Vào ngày 20 tháng 3, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere tuyên bố rằng ông Trump đã quyết định hủy cuộc họp tháng 6 của các nhà lãnh đạo G7 tại Trại David vì đại dịch coronavirus, thay vào đó, Hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​sẽ được tổ chức qua sóng truyền hình. Trại David là một trại quân sự trên dãy Catoctin ở bang Maryland, Mỹ, cách Nhà Trắng khoảng 105 km về phía bắc, được sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng cho tổng thống .


Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm