Tổng cục Tình báo Ukraine tung đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất vào Kharkiv

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Để ngăn chặn hoạt động của quân Nga trên chiến trường Kharkiv, lực lượng đặc nhiệm thuộc Tổng cục tình báo Ukraine đã được tung vào trận.

Tổng cục Tình báo Ukraine tung đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất vào Kharkiv

Các đơn vị tấn công của Nhóm tác chiến phía Bắc Quân đội Nga cho biết họ tiếp tục tiến hành cuộc tấn công ở khu vực Kharkiv một cách thuận lợi, khi di chuyển theo hai hướng và tạo ra thế trận gọng kìm bao vây.

Nhiều trận giao tranh ác liệt đang diễn ra ở Volchansk và gần Liptsy, nơi binh sĩ Nga đang thu được một số thành công đáng kể. Điều này đã được kênh Telegram "Gió Bắc" đề cập tới

Theo số liệu ghi nhận vào sáng 20/5, trên hướng Volchansk, quân Nga tiến sâu từ 150 đến 600 mét, bất chấp vấp phải sức kháng cự quyết liệt từ phía Ukraine, với những trận chiến đường phố dữ dội.

Để đối phó, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) buộc phải huy động các binh sĩ từ Lực lượng đặc biệt trực thuộc Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng (GUR MO).

Đặc nhiệm Tổng cục Tình báo Ukraine đã thể hiện vai trò rất đáng kể trên chiến trường Volchansk.

Đặc nhiệm Tổng cục Tình báo Ukraine đã thể hiện vai trò rất đáng kể trên chiến trường Volchansk.

Lý do dẫn tới chiến thuật này rất rõ ràng, Quân đội Ukraine cần những tay súng được huấn luyện kỹ lưỡng với năng lực cao hơn lính nghĩa vụ thông thường để tham gia những trận "đấu súng trên phố", khi hỏa lực pháo binh và hiệu quả từ hàng không bị giảm đi rất nhiều.

Các đơn vị đặc biệt của Tổng cục Tình báo Ukraine có động lực và kỹ năng tốt hơn, đã kháng cự quyết liệt và khá hiệu quả trước sức tiến công của quân Nga.

Tuy nhiên như đã lưu ý trong báo cáo gần đây, nếu cảm thấy các mũi tiến công của bộ binh và xe tăng bị ngăn cản khi tác chiến trong khu vực đô thị, hàng không và pháo binh Nga sẽ lại được huy động cho những trận oanh kích dữ dội trên diện rộng, chấp nhận gây thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng.

Mặc dù vậy, phía Ukraine có vẻ đang cố gắng kéo dài thời gian để chờ nguồn cung đạn dược từ các đồng minh NATO tới nơi, cũng như tiêm kích F-16 sẵn sàng tham chiến trên diện rộng.

Những trận giao tranh ác liệt đang diễn ra tại khu vực miền Đông Ukraine.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ