Australia giới hạn số lượng sinh viên quốc tế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chính phủ Australia mới đây thông báo nước này sẽ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế mới nhập học vào các trường đại học, cao đẳng từ năm sau.

Sinh viên quốc tế học tập tại Australia.
Sinh viên quốc tế học tập tại Australia.

Quy định trên không áp dụng cho chương trình sau đại học, khóa học ngôn ngữ, không cấp bằng hay các khóa học ngắn hạn. Các trường muốn tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với giới hạn của chính phủ sẽ phải xây thêm kí túc xá dành cho sinh viên.

Bà Clare O’Neil, Bộ trưởng Nội vụ Australia, cho biết, giới hạn nhằm đảm bảo số lượng sinh viên quốc tế được quản lý một cách chiến lược, bền vững, lâu dài. Đặc biệt, nó giúp sinh viên quốc tế thoát khỏi những kẻ xấu muốn lợi dụng thị thực của họ.

Ủng hộ quy định trên, ông Luke Sheehy, Giám đốc nhóm Các trường đại học Australia, cho rằng các chính sách liên quan đến giáo dục quốc tế cần đảm bảo “chắc chắn, ổn định và tăng trưởng”. Ông lưu ý năm 2023, giáo dục quốc tế đóng góp 48 tỷ USD cho nền kinh tế Australia.

“Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ để thiết kế các chính sách cần thiết nhằm mang lại cho ngành giáo dục quốc tế nền tảng vững chắc, bền vững và phát triển trong tương lai”, ông Luke nói.

Còn bà Vicki Thomson, Giám đốc điều hành Nhóm Go8, nhóm 8 đại học nghiên cứu Australia, cho biết tổ chức này ủng hộ mạnh mẽ các biện pháp cải thiện chất lượng và tính liêm chính của giáo dục quốc tế.

Trước đó, ngày 8/5, Chính phủ Australia thông báo du học sinh muốn đến nước này cần chứng minh có ít nhất gần 30 nghìn AUD trong tài khoản, nâng từ mức 24,5 nghìn AUD.

Theo TG

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ