Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp

Món tôm nướng mật ong rất hợp để góp mặt vào bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn đấy!

 Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 1.
 Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp ảnh 2

Nguyên liệu

- 500g tôm cỡ lớn (khoảng 21-26 con) bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi

- 2 thìa canh nước cốt chanh

- 60ml dầu ô liu

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh bột gia vị cajun

- 1.5 thìa canh lá mùi tây cắt nhỏ

- ½ thìa cà phê vỏ chanh

Cách làm

 Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp ảnh 3

Bước 1

Cho nước cốt chanh, dầu ô liu, nước tương, mật ong, bột cajun, rau mùi vào bát trộn đều.

 Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp ảnh 4

Bước 2

Cho tôm vào bát, trộn đều cho tôm bám đều xốt.

 Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp ảnh 5

Bước 3

Trong 1 cái bát khác, trộn ½ thìa canh lá mùi cắt nhỏ với ½ thìa cà phê vỏ chanh rồi để ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng đến.

 Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp ảnh 6

Bước 4

Cho tôm ra khay nướng. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 8-10 phút.

Tôm chín bày ra đĩa, rắc hỗn hợp lá mùi vỏ chanh lên tôm và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ. Bạn cũng có thể dùng món này làm xốt cho món mỳ Ý nữa đấy.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống THAAD của Mỹ.

Kích hoạt vụ phóng Oreshnik mới

GD&TĐ - Theo Reuters, lực lượng tên lửa Nga có thể phóng tiếp tên lửa Oreshnik vào Ukraine, sau khi bị Kiev tập kích lãnh thổ bằng ATACMS.

Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Hồi ức khó quên

GD&TĐ - Tôi từng nghĩ rằng mình có thể hóa thành một chiếc ô, chỉ dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để che chở cho cả gia đình trước những cơn giông bão của cuộc đời.

Minh họa/INT.

Nhạc kịch Việt tự tin 'cất cánh'

GD&TĐ - Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đang được khởi động bán vé cho suất công diễn cuối tháng 12.