Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm, nhâm nhi ăn mãi không chán

Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản như khoai mỡ, sữa tươi, bột năng,… chị em hoàn toàn có thể thực hiện cách làm bánh khoai mỡ chiên tại nhà mà không cần ra ngoài hàng quán tốn kém.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm, nhâm nhi ăn mãi không chán

Được làm chỉ từ những nguyên liệu đơn giản nhưng với hương vị thơm ngon, lớp vỏ vàng giòn rụm bao quanh lớp khoai tím bùi bùi bên trong, bánh khoai mỡ chiên khiến ai nấy cũng phải tấm tắc khen ngon ngay từ lần thử đầu tiên.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 1

Chỉ 3 bước với cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn dưới đây bạn đã có ngay món ăn vặt nhâm nhi ngon tuyệt cú mèo.

Với cách làm bánh khoai mỡ chiên cực kỳ đơn giản, chỉ 30 phút chị em đã có thể tự tay làm nên những chiếc bánh thơm ngon để cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt.

1. Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên (cho 4 người ăn)

- Khoai mỡ: 300gram

- Bột năng: 140 gram

- Bột nếp: 100gr

- Sữa tươi: 40ml

- Sữa đặc: 60ml

- Đường trắng: 40gr

- Ngoài ra chuẩn bị các dụng cụ: âu lớn, dao, dĩa, muỗng, nồi, chảo chiên, giấy thấm dầu,…

2. Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

- Khoai mỡ mua về rửa sạch cho hết đất cát, sau đó gọt vỏ và rửa sạch một lần nữa. Cắt khoai thành các miếng nhỏ, đem hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút cho khoai chín nhừ.

- Khi khoai đã chín, cho vào tô lớn rồi dùng dĩa và muỗng tán thật nhuyễn, phần khoai mỡ càng nhuyễn thì khi bánh thành phẩm sẽ càng ngon.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 2

Bước 2: Tạo hỗn hợp khoai mỡ

- Thêm các phần gạo nếp, bột năng, sữa tươi, sữa đặc và đường đã chuẩn bị vào tô khoai nghiền. Đeo găng tay nilon rồi trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi nhuyễn mịn, chuyển thành màu tím nhạt. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột mì nếu nhà không sẵn có bột nếp, tuy nhiên, dùng bột nếp bánh khoai có độ dẻo hơn.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 3

Bạn có thể thay thế bột nếp bằng bột mì, tuy nhiên bánh sẽ không có độ dẻo bằng khi dùng bột nếp.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột ủ trong vòng 30 phút. Bước ủ bột này giúp cho bánh khoai mỡ khi chiên bột sẽ nở hơn, dẻo mịn nhưng vẫn có độ xốp.

Bước 3: Nặn và chiên giòn khoai mỡ

- Bột sau khi đã ủ đủ 30 phút, bạn tiến hành nặn bánh khoai thành các hình theo ý muốn, có thể nặn dài, hình vòng tròn, ngôi sao,…Lưu ý, chị em cần xoa tay với một ít bột năng trước khi nặn bánh để hỗn hợp bánh khoai không bị dính vào tay.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 4

Chị em có thể nặn hỗn hợp khoai thành hình dạng tùy thích rồi chiên ngập dầu.

- Đặt chảo lên bếp, đợi cho dầu nóng rồi cho từng miếng bột chiên ngập dầu, uôn để lửa nhỏ để bánh có thể chín đều cả bên ngoài và bên trong mà không bị cháy. Chiên đến khi bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu là được.

3. Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

- Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn chỉ gồm 3 bước vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian mà chị em lại có thể tự tay thực hiện tại nhà. Đợi vài phút cho bánh bớt nóng là có thể thưởng thức ngay rồi.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 5

Bánh khoai mỡ chiên giòn vỏ ngoài giòn tan, bên trong dẻo mịn, vị bùi bùi ăn mãi không chán.

- Bánh khoai mỡ chiên giòn ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Mùi thơm bánh vô cùng hấp dẫn, khi ăn sẽ thấy lớp vỏ giòn rụm vô cùng vui miệng, cắn một miếng bạn có thể cảm nhận được vị bùi bùi dẻo mịn của khoai mỡ hòa quyện với vị béo ngậy của sữa. Một món ăn vặt quá lý tưởng để nhâm nhi buổi chiều tối mà cả nhà ai cũng yêu thích.

Theo Eva.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỷ lệ sinh tại Nam Á bắt đầu giảm.

Phụ nữ Nam Á ngại… sinh con

GD&TĐ - Ngày càng nhiều phụ nữ tại Nam Á không muốn sinh con vì những lý do như tài chính, trách nhiệm gia đình, thậm chí là lo sợ về ngày 'tận thế'.