Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tôm mực xiên sả nướng thơm lừng gian bếp

Ngôi sao - 05/11/2016, 20:35 GMT+7 | Gia đình

Tom muc xien sa nuong thom lung gian bep - Anh 1

Nguyên liệu:

- Khoảng 10-15 cây sả

- 150 g tôm xay nhuyễn

- 150 g mực xay nhuyễn

- 50 g hạt ngô ngọt

- 30 g mayonnaise

- 20 g vụn bánh mì

- Hành tây, rau mùi, hạt tiêu, muối

Cách làm tôm mực xiên sả nướng như sau:

Bước 1: Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, cắt lấy mỗi phần thân trên dài khoảng 15 cm. Trộn đều hỗn hợp tôm, mực hành tây cắt nhỏ, ngô, rau mùi, vụn bánh mỳ, mayonnaise, muối và hạt tiêu.

Bước 2: Thoa một ít dầu ăn lên tay hoặc dùng găng tay, lấy một phần hỗn hợp tôm mực quấn chặt vào 2/3 cây sả đã chuẩn bị. Đặt lên bếp nướng (có thể nướng than hoặc bếp nướng điện).

Bước 3: Trong khi nướng nhớ xoay cây sả để thịt tôm mực được chín đều, không bị cháy. Nướng cho đến lúc chuyển sang màu vàng sẫm là món ăn đã hoàn thành.

Theo Phụ Nữ News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm