Tôm mực xiên sả nướng thơm lừng gian bếp

Thịt tôm và mực tươi cộng với vị thơm của sả sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần.

Tôm mực xiên sả nướng thơm lừng gian bếp
Tom muc xien sa nuong thom lung gian bep - Anh 1

Nguyên liệu:

- Khoảng 10-15 cây sả

- 150 g tôm xay nhuyễn

- 150 g mực xay nhuyễn

- 50 g hạt ngô ngọt

- 30 g mayonnaise

- 20 g vụn bánh mì

- Hành tây, rau mùi, hạt tiêu, muối

Cách làm tôm mực xiên sả nướng như sau:

Bước 1: Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, cắt lấy mỗi phần thân trên dài khoảng 15 cm. Trộn đều hỗn hợp tôm, mực hành tây cắt nhỏ, ngô, rau mùi, vụn bánh mỳ, mayonnaise, muối và hạt tiêu.

Bước 2: Thoa một ít dầu ăn lên tay hoặc dùng găng tay, lấy một phần hỗn hợp tôm mực quấn chặt vào 2/3 cây sả đã chuẩn bị. Đặt lên bếp nướng (có thể nướng than hoặc bếp nướng điện).

Bước 3: Trong khi nướng nhớ xoay cây sả để thịt tôm mực được chín đều, không bị cháy. Nướng cho đến lúc chuyển sang màu vàng sẫm là món ăn đã hoàn thành.

Theo Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm

Hệ thống HIMARS của Ukraine sẽ được sử dụng để phóng ATACMS.

Canh bạc nguy hiểm với ATACMS

Thế giới
GD&TĐ - Theo chuyên gia quân sự kỳ cựu Nga, Andrey Koshkin, hệ thống phòng thủ nhiều tầng của Moscow luôn sẵn sàng đánh chặn mọi tên lửa, kể cả ATACMS tầm xa.

Đừng bỏ lỡ

Nhiều người lợi dụng thị thực du học để nhập cư Australia trái phép.

Ngăn chặn tình trạng lừa đảo du học

GD&TĐ - Các đại lý du học thiếu uy tín thường vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp về cuộc sống đại học và cơ hội nhập cư để lừa sinh viên quốc tế đăng ký.
Robot chơi piano của nhóm sinh viên.

Sinh viên chế tạo robot chơi piano

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM chế tạo robot có thể chơi hàng trăm bản nhạc khác nhau một cách thuần thục với đàn piano.