Tòa nhà độc nhất vô nhị trên thế giới khi có đường cao tốc chạy dọc qua

GD&TĐ - Bản thân đường cao tốc không chạm vào tòa nhà, và được cách nhiệt thích hợp để chống lại tiếng ồn cũng như sự rung động của giao thông. 

Tòa nhà Gate Tower là một trong nhiều tòa nhà văn phòng tạo nên sự ấn tượng cho Osaka. Điều khiến nó trở nên độc nhất vô nhị trên thế giới là do có một đường cao tốc chạy dọc qua tòa nhà.

Những bức ảnh về sự đặc biệt của tòa nhà này đã xuất hiện trên mạng xã hội và đường cao tốc không ảnh hưởng đến những người làm việc bên trong tòa nhà. 

Bản thân đường cao tốc cũng không chạm vào tòa nhà, và được cách nhiệt thích hợp để chống lại tiếng ồn cũng như sự rung động của giao thông. 

Đường cao tốc chạy dọc qua tòa nhà Gate Tower. ảnh 1
Đường cao tốc chạy dọc qua tòa nhà Gate Tower. 

Tòa nhà Gate Tower là kết quả của sự thỏa hiệp trong một cuộc tranh chấp đất đai kéo dài 5 năm. Quyền sở hữu đối với khu đất cụ thể này đã được một công ty gỗ và than củi nắm giữ từ thời Minh Trị, nhưng các tòa nhà trên đó đã xuống cấp theo thời gian do hoạt động kinh doanh dần dần sa sút. 

Tuy nhiên, vào năm 1983, khi việc tái phát triển khu vực được phê duyệt, chủ sở hữu của khu đất đã bị từ chối cấp phép vì Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch cho đường cao tốc Hanshin đi qua đó. Đây là khởi đầu của một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Các chủ sở hữu của khu đất từ ​​chối di chuyển khỏi khu đất của họ, vì vậy sau 5 năm dài, để tránh trì hoãn dự án Đường cao tốc Hanshin thêm nữa, các nhà chức trách đã đề xuất một thỏa hiệp thú vị. Công ty sẽ duy trì quyền sở hữu đất, nhưng sẽ đồng ý để đường cao tốc đi qua tài sản của họ. 

Tòa nhà độc nhất vô nhị trên thế giới khi có đường cao tốc chạy dọc qua ảnh 2

Từ tầng 5 đến tầng 7 của tòa nhà không thể lên được bằng thang máy nhưng bạn có thể đi lên tầng 8 và ngắm nhìn dòng xe cộ qua lại từ trên cao. Tòa nhà Gate Tower hiện là trụ sở của TKP Corporation, vì vậy bạn sẽ phải xin phép vào bên trong tài sản của họ.

Bạn có thể nghĩ rằng làm việc gần với đường cao tốc đông đúc sẽ là một cơn ác mộng đối với nhân viên văn phòng trong Tòa nhà Gate Tower, đặc biệt là những người nằm trên tầng 4 và tầng 8, nhưng điều đó rõ ràng không phải vậy. Bởi vì đường cao tốc không bao giờ chạm vào tòa nhà, và vì công trình cách nhiệt tuyệt vời, tòa nhà độc đáo này yên tĩnh một cách đáng ngạc nhiên.

Theo odditycentral.com
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.