Tọa đàm về "Hành trình vươn tới những tầm cao"

GD&TĐ -  Chiều 17/4 tại Trường ĐH Ngoại thương đã diễn ra cuộc tọa đàm “Hành trình vươn tới những tầm cao”. Các diễn giả đã gửi thông điệp đến các bạn trẻ: hãy học tập nâng cao trình độ để tăng thu nhập cho mình.
Các diễn giả tại tọa đàm "Hành trình vươn tới những tầm cao"
Các diễn giả tại tọa đàm "Hành trình vươn tới những tầm cao"

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa; PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương và Chủ tịch tập đoàn Alphanam, Thành viên Hội đồng Trường Đại học Ngoại thương Nguyễn Tuấn Hải, là những diễn giả chính của chương trình.

Trong các giai đoạn trước, tốt nghiệp đại học được coi là điều kiện cơ bản để các sinh viên tìm được các cơ hội việc làm. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, toàn cầu hóa, cách mạng công nghiệp 4.0 và phát triển Trí tuệ nhân tạo, để đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động.

Mở đầu ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đã trao đổi từ góc độ chuyên gia cao cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực đã nói về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc chuẩn hóa và nâng cao bằng cấp là điều đầu tiên cần thiết để bắt đầu hành trình vươn tới những tầm cao.

Vừa là thành viên Hội đồng trường ĐH Ngoại thương và đại diện cho Tập đoàn Alphanam ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanamcũng chia sẻ về quan điểm của tập đoàn trong việc tuyển dụng nhân lực. Theo ông Hải, tập đoàn luôn coi trọng trình độ của người lao động, bằng cấp thế nào lương thưởng sẽ như thế. Thế nên ông luôn động viên người lao động của mình hãy nâng cao trình độ bản thân.

Dưới góc độ của trường đại học có uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương chia sẻ với những người quan tâm về hoạt động đào tạo sau đại học của trường. Ông đặc biệt nhấn mạnh việc lao động không nên chỉ dừng lại ở tấm bằng đại học mà nếu có điều kiện nên tiếp tục học cao hơn vì tốt nghiệp sau đại học có lợi thế hơn so với tốt nghiệp đại học.

Trường Đại học Ngoại thương là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học về kinh tế hàng đầu đất nước. Trường có liên kết với nhiều đại học lớn trên thế giới.  Chúng tôi có đủ năng lực, đáp ứng được các yêu cầu đào tạo sau đại học ở nhiều ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế và chúng tôi luôn rộng cừa chào đón các bạn có nhu cầu đến học tập và nghiên cứu tại trường.

Tại chương trình, các cựu sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Trường ĐH Ngoại thương đã chia sẻ kinh nghiệm học tập và trải nghiệm sau đi làm. Các bạn đã nói lên lợi thế của một tấm bằng phù hợp cùng với năng lực cá nhân sẽ là bệ phớng cho “Hành trình vươn tới những tầm cao”. Đồng thời khẳng định mong muốn thúc đẩy các hoạt động kết nối về hợp tác, kinh doanh với các cơ quan, doanh nghiệp, chia sẻ các cơ hội việc làm và thực tập với nhau và cho các sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương.

Những nền tảng kiến thức và kỹ năng từ chương trình đào tạo cử nhân còn chưa đủ. các ứng viên sẽ phải tìm kiếm cho mình những giá trị cao hơn đưa vào hành trang phát triển nghề nghiệp. “Hành trình vươn tới những tầm cao” sẽ giúp các anh chị và các bạn tìm thấy một trong những con đường mang lại những giá trị cao hơn cho chính mình về tri thức, cơ hội phát triển nghề nghiệp và kết nối. Đó chính là tham gia các chương trình đào tạo sau đại học.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn