Tọa đàm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong trường ngoài công lập

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn TPHCM có nhiều giải pháp sáng tạo trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.
Các đại biểu chia sẻ ý kiến tại buổi tọa đàm.
Các đại biểu chia sẻ ý kiến tại buổi tọa đàm.

Ngày 24/5, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đã tổ chức Tọa đàm về thực trạng và giải pháp trong việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các trường ngoài công lập.

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, bà Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM cho biết, để thực hiện tốt Kết luận số 01, Đảng ủy Khối đã tổ chức quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung của Kết luận và triển khai các văn bản kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên học sinh và người lao động thuộc Đảng bộ Khối.

Toàn cảnh buổi tọa đàm. ảnh 1

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã kịp thời ban hành kế hoạch toàn khóa thực hiện Kết luận số 01 trong Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng thành phố; Hướng dẫn về tổ chức thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Đồng thời, hướng dẫn các hình thức biểu dương, khen thưởng và tổ chức gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 03 tháng 12 năm 2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Tại tọa đàm các đại biểu đến từ các trường đại học, cao đẳng TPHCM đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như nêu ra những thuận lợi và khó khăn trong triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện trong các trường ngoài công lập.

Bà Nguyễn Thị Là phát biểu tại buổi tọa đàm. ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Là phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đề nghị, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối và các cấp ủy đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội TPHCM, của từng cơ quan, đơn vị, trước hết là của người đứng đầu và của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên, học sinh… gắn với xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Đồng thời các cấp ủy tiếp tục rà soát, bổ sung, xây dựng mới các quy chế, quy định liên quan đến thực hiện trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức; hướng dẫn triển khai thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới làm cơ sở để cán bộ, đảng viên phấn đấu, rèn luyện.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện trách nhiệm nêu gương để cán bộ, đảng viên, quần chúng noi theo.

Đặc biệt, kịp thời phát hiện, xây dựng, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,...

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.