Tình yêu cổ tích của người vợ có chồng mang "án oan" HIV hơn 10 năm

Mặc dù anh S. bị dư luận bàn tán về việc bị nhiễm HIV, nhưng chị H. luôn tin tưởng vào tình yêu và sự chân thành của anh, để rồi quyết tâm cùng anh xây dựng gia đình.
Tình yêu cổ tích của người vợ có chồng mang "án oan" HIV hơn 10 năm

“Tôi tin tưởng vào chồng của mình”

Sự việc anh H.K.S (SN 1973) trú thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đòi hơn 600 triệu tiền bồi thường vì chẩn đoán nhiễm HIV sai trong hơn 10 năm qua đang gây xôn xao dư luận. Thế nhưng, sau những sóng gió mà anh đã trải qua, người ta càng cảm phục hơn tình yêu của chị N.T.H (SN 1975), vợ anh.

Không biết, chị H. đã phải cố gắng nhiều như thế nào mới vượt qua được sóng gió dư luận trong thời gian ấy để cùng anh S. xây dựng gia đình hạnh phúc như hôm nay.

Bởi, một người từng mang tiền án Giết người, lại có tiếng bị nhiễm HIV như S. thì người phụ nữ nào cũng e ngại không dám đến gần chứ không nói đến việc yêu anh như chị.

Tình yêu cổ tích của người vợ có chồng mang

Sau khi vượt qua dư luận, vợ chồng chị H. đã có với nhau 1 người con trai.

Phải động viên mãi, chị H. mới ngại ngùng nói về tình yêu của chị và anh S. Chị kể: “Thực ra, lúc đầu tôi không biết anh S. có tiếng bị nhiễm HIV đâu. Tôi quen anh ấy qua một người bạn thân cách đây 2 năm. Ấn tượng ban đầu về anh S. là chàng trai vô cùng hiền lành, nói chuyện rất chân thành và giản dị”.

Chính ấn tượng đó đã làm chị H. yêu anh S. ngay từ buổi gặp đầu tiên. Sau đó, tình cảm 2 người lớn dần theo từng ngày, các cuộc gọi càng lúc càng dài, các cuộc gặp mặt càng lúc càng lâu, nhưng lúc này cũng là khi chị nghe tin anh bị nhiễm HIV.

“Tôi cực kỳ bất ngờ, thậm chí còn vô cùng hoảng sợ. Chú biết đấy, ai rơi vào tình huống đó chắc hẳn cũng như tôi cả. Tôi không biết làm thế nào, chỉ muốn khóc thôi, nhưng sau khi trấn tĩnh thì tôi gọi điện cho anh S., dù thế nào thì tôi cũng muốn nghe lời giải thích. Trong giây phút đó tôi hi vọng điều đó không phải là sự thật”, chị H. nhớ lại.

Tình yêu cổ tích của người vợ có chồng mang

Phiếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy anh S. âm tính với HIV

Theo chị H., nếu như bây giờ kể lại sự việc này thì chị cũng nghĩ đó là hi vọng vô cùng viễn vông, nhưng trong tim chị đã có anh, chị mong muốn cùng anh đến hạnh phúc cuối cùng, vì thế chị mới gọi cho anh xác minh. Nghe chị hỏi, anh S. lập tức phóng xe đến nói rõ ngọn ngành và xin chị cho anh thời gian chứng minh.

“Lúc đó là lần anh vừa biết thông tin mình âm tính với HIV. Anh cũng không dám tin điều đó là sự thật nên tiếp tục kiểm tra lần 2, đang chờ kết quả thì tôi biết được tin đó.

Anh chỉ xin tôi một thời gian để xác nhận, nếu kết quả sai thì sẽ ra đi không một lời oán trách. Chính điều đó đã tiếp cho tôi sức mạnh, tôi tin chồng tôi, có thể chính vì vậy đã giúp chúng tôi đến được với nhau”, chị H. kể.

Vượt qua sóng gió tới hạnh phúc

Tuy nhiên, gia đình chị H. cũng biết tin anh từng có kết quả bị nhiễm HIV nên đã cực lực phản đối. Thậm chí còn khẳng định sẽ từ mặt chị nếu chị vẫn tiếp tục qua lại với anh. Nhiều người biết chuyện cũng đến khuyên nhủ chị nên tránh xa anh ra, cả tương lai phía trước của chị sẽ không còn gì nếu vẫn yêu anh.

Thế nhưng, vượt qua tất cả những đàm tiếu dư luận, chị vẫn ở bên anh, động viên anh đừng mặc cảm để chờ kết quả cuối cùng.

“Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy ngạc nhiên, không hiểu lúc đó tôi lấy đâu nghị lực để vượt qua mọi chuyện. Thậm chí tôi còn chưa có suy nghĩ sẽ rời xa anh, vì tôi tin vào con người của anh”.

Tình yêu cổ tích của người vợ có chồng mang

Anh S. cho biết sẽ đòi lại những tổn thất mình đã mất khi mang "bản án" HIV

Cuối cùng, tình yêu đó đã được đền đáp, khi anh mang kết quả xét nghiệm lần 2 không bị nhiễm HIV thì chị H. vỡ òa hạnh phúc. Gia đình chị cũng không phản đối, một số người trong xóm đã tới xin lỗi anh vì nói sau lưng, những người còn lại thì đã không còn dị nghị gì nữa.

Đến 11/2015, đám cưới của anh S. và chị H.đã diễn ra như một câu chuyện cổ tích kết thúc có hậu. 7 tháng sau, người con trai chung của 2 anh chị ra đời càng khẳng định tình cảm vợ chồng. Niềm hạnh phúc này là sự đền đáp xứng đáng cho nghị lực phi thường của chị H.

Tình yêu cổ tích của người vợ có chồng mang

Đơn khởi kiện đòi công bằng của anh S.

Hằng ngày, anh S. đi làm công nhân ở nhà máy gỗ, kiếm tiền nuôi vợ con. Chị H. do có con nhỏ nên chỉ làm được những việc xung quanh nhà.

Tuy nhiên, những oan sai trong kết quả xét nghiệm HIV đã bám lấy anh hơn 10 năm qua. Vì thế, anh S. quyết định đòi bồi thường về những tổn thất về tinh thần, danh dự và vật chất mà anh đã mất.

Theo đó, anh S. đã khởi kiện Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An, yêu cầu bồi thường thiệt hại với số tiền hơn 627 triệu đồng cho thời gian hơn 10 năm anh phải mang “bản án” bị nhiễm căn bệnh HIV do chính Trung tâm này kết luận.

Theo nguoiduatin.vn
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.