Tình tiết mới vụ phân xác cố người mẫu Thái Thiên Phượng

GD&TĐ - Những thông tin liên quan đến vụ án sát hại dã man người mẫu Thái Thiên Phượng tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận.

Vụ án người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại và phân xác đã gây chấn động Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối tháng 2/2024. Nữ người mẫu qua đời ở tuổi 27.

Theo truyền thông, cố người mẫu xấu số bị gia đình chồng cũ sát hại dã man tại làng Đại Phố, Long Vỹ, Hong Kong.

Vụ án được đưa ra xét xử lần thứ 3 vào ngày 8/7/2024 tại Tòa sơ thẩm quận phía Đông Hong Kong để giải quyết thủ tục chuyển vụ án lên Tòa án cấp cao xét xử.

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm vấn, luật sư bào chữa của bị cáo chỉ ra rằng nội dung đoạn video giám sát liên quan đến vụ án chưa được cơ quan công an lấy được. Do đó, thẩm phán đã hoãn phiên tòa đến ngày 30/9.

thái thiên phượng.jpg
Người mẫu Thái Thiên Phượng đã bị sát hại dã man.

Trước đó, Thái Thiên Phượng được thông báo mất tích khi đang trên đường đón con tan học vào ngày 21/2/2023. Đến ngày 24/2/2023, thi thể không nguyên vẹn của cô được tìm thấy tại 1 căn nhà cho thuê ở Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc).

Chồng cũ và thành viên trong gia đình chồng cũ Thái Thiên Phượng là nghi phạm gây ra vụ án mạng. Trong đó, cha chồng Quảng Cầu, anh trai chồng Quảng Cảng Kiệt và chồng cũ Quảng Cảng Trí bị buộc tội giết người. Mẹ chồng cũ Lý Thụy Hương bị cáo buộc cản trở tư pháp công lý vì phá hủy chứng cứ là lịch sử cuộc gọi, tin nhắn với chồng con.

Ngoài ra, 3 nghi phạm khác bị tình nghi giúp sức cho tội phạm bỏ trốn là người phụ nữ tên Wu (tình nhân ông Quảng Cầu), người đàn ông tên Lin (bạn thân của Quảng Cảng Trí) và Phan Xảo Hiền (bạn gái mới của Quảng Cảng Trí).

Bà Lý Thụy Hương đã được tại ngoại sau 15 tháng bị tạm giam. Sau khi bị bắt giữ, Lý Thụy Hương đã liên tục nộp đơn xin tại ngoại. Để được tại ngoại, bà phải nộp số tiền bảo lãnh 100.000 HKD (327 triệu đồng), giao nộp toàn bộ giấy tờ tùy thân và hộ chiếu.

Đồng thời, mẹ chồng cũ của Thái Thiên Phượng phải ký cam kết không được phép liên lạc với nhân chứng hay nghi phạm có liên quan đến vụ án, không đặt chân đến hiện trường vụ án, không được phép rời khỏi khu vực lưu trú đã đăng ký là nhà cháu trai và phải trình diện cảnh sát 3 lần/tuần.

Tang lễ của Thái Thiên Phượng đã được tổ chức vào tháng 6/2023. Người thân sử dụng công nghệ cao như in 3D để tái tạo khuôn mặt và hộp sọ của cố người mẫu xấu số.

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng nuôi dưỡng 2 con của cô với chồng cũ Quảng Cảng Trí (nghi phạm trong vụ án). Doanh nhân Chris - chồng Thái Thiên Phượng chăm sóc 2 con chung của anh với cố người mẫu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ