Hàng nghìn người tiễn đưa cố người mẫu Thái Thiên Phượng

GD&TĐ - Đã có khoảng hàng nghìn người xếp hàng dài để chờ viếng cố người mẫu Thái Thiên Phượng.

Theo HK01, chiều ngày 18/6, tang lễ của cố người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi) đã được tổ chức tại nhà tưởng niệm Po Fook, Hong Kong (Trung Quốc). Chi phí tổ chức tang lễ ước tính lên tới hơn 3 triệu đô la Hong Kong.

Không gian tổ chức tang lễ được trang trí với hai màu trắng, hồng làm chủ đạo. Đây cũng là gam màu yêu thích của nữ người mẫu.

Phía gia đình Thái Thiên Phượng cũng chọn những bức ảnh yêu thích của cô khi còn sống vì không muốn không khí quá nặng nề.

Ngoài ra, khuôn mặt và hộp sọ của người mẫu xấu số cũng được sử dụng công nghệ cao như in 3D để tái tạo lại.

Không gian tổ chức tang lễ của cố người mẫu Thái Thiên Phượng được trang hoàng rất nhiều màu hồng. ảnh 1
Không gian tổ chức tang lễ của cố người mẫu Thái Thiên Phượng được trang hoàng rất nhiều màu hồng.

Chia sẻ về tang lễ của con gái, bà Trương Yến Hoa - mẹ Thái Thiên Phượng xúc động: "Thiên Phượng đã sống một cuộc đời ý nghĩa. Ngày đưa tiễn, gia đình không muốn sự tang thương nào xuất hiện. Chúng tôi muốn Thiên Phượng trải qua chặng đường cuối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp một cách nhẹ nhàng".

Lực lượng an ninh cũng được bố trí dày đặc để kiểm soát dòng người ra vào khu tổ chức lễ tang.

Theo On, có khoảng 1.000 người đăng ký tiễn đưa Thái Thiên Phượng và được gia đình cô chấp thuận. Nhiều người nổi tiếng ở Hong Kong cũng đã gửi vòng hoa đến chia buồn cùng gia đình Thái Thiên Phượng.

Dòng người xếp hàng dài để tiễn đưa cố người mẫu Thái Thiên Phượng. ảnh 2

Dòng người xếp hàng dài để tiễn đưa cố người mẫu Thái Thiên Phượng.

Trước đó, vào ngày 24/4, truyền thông Trung Quốc đưa tin người mẫu Thái Thiên Phượng bị giết và phân xác thành nhiều mảnh vì có mâu thuẫn với gia đình chồng cũ. Ngay lập tức, tin tức này đã gây chấn động không chỉ tại Trung Quốc mà còn thu hút sự chú ý của dư luận của nhiều nước ở châu Á.

Phía cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt giữ chồng cũ của Thái Thiên Phượng và 6 người liên quan đến vụ việc gồm: Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân); Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Trí (tên tiếng Anh: Alex Kwong, 28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân).

Nghi phạm thứ 5 là Wu (47 tuổi, tình nhân của bố chồng cũ Thái Thiên Phương) đã được cho tại ngoại để điều tra và phải trình diện cảnh sát vào cuối tháng 3.

Nghi phạm thứ 6 là Lin (41 tuổi, nhân viên công ty du thuyền) đã bị bắt giữ vì tiếp tay cho chồng cũ của Thái Thiên Phương bỏ trốn khỏi Hong Kong bằng đường thủy.

Hiện những nghi phạm này đang đợi xét xử.