Vì sao hoãn xét xử vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thời gian qua, vụ án người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chiều ngày 8/5 vừa qua, Tòa án sơ thẩm thành phố Cửu Long (Hong Kong) mở phiên điều trần vụ án người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại vào cuối tháng 2.

Theo HK01, trong phiên tòa lần này, các bị cáo không cần lên tiếng, chỉ phải theo dõi phía công tố đệ trình chứng cứ, đọc văn bản tường thuật vụ án và tố tụng.

Người mẫu Thái Thiên Phượng - con dâu của tập đoàn Đàm Tử sở hữu chuỗi thương hiệu nhà hàng "Bún Đàm Tử Vân Nam" nổi tiếng ở Hong Kong đã bị sát hại. ảnh 1

Người mẫu Thái Thiên Phượng - con dâu của tập đoàn Đàm Tử sở hữu chuỗi thương hiệu nhà hàng "Bún Đàm Tử Vân Nam" nổi tiếng ở Hong Kong đã bị sát hại.

6 bị cáo, được chia thành 3 án, tạm thời không cần trả lời trong phiên tòa. 3 thành viên trong gia đình chồng cũ của cố người mẫu bao gồm Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân) sẽ bị kết tội giết người.

Mẹ chồng của cố người mẫu là Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu) bị buộc tội cản trở pháp luật vì đã có hành động che giấu tội ác chồng con khi xóa tin nhắn, file ghi âm cuộc trò chuyện với Thái Thiên Phượng. Bà tiếp tục đệ đơn xin tại ngoại nhưng bị thẩm phán bác bỏ.

2 bị cáo khác gồm nhân viên công ty du thuyền tên Lâm Thuấn (bạn thân Quảng Cảng Trí) và Phan Xảo Hiền (KOL bị nghi ngờ là tình mới của Quảng Cảng Trí) lần lượt bị buộc tội che giấu, tiếp tay cho tội phạm.

Tuy nhiên, Lâm Thuấn và Phan Xảo Hiền sẽ được tại ngoại cùng mức phí bão lãnh 50.000 HKD (gần 150 triệu đồng) nhưng với điều kiện không được phép liên lạc với các nhân chứng.

Gia đình chồng cũ của cố người mẫu Thái Thiên Phượng. ảnh 2

Gia đình chồng cũ của cố người mẫu Thái Thiên Phượng.

Sau khi kết thúc phiên xét xử ngày 8/5, 4 người thuộc nhà chồng cũ của cố người mẫu Thái Thiên Phượng đã bị cảnh sát đưa về trại giam.

Bên cạnh đó, trong phiên xét xử, thẩm phán cho biết tất cả người có liên quan đến vụ án mạng của Thái Thiên Phương đều đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, thông tin em trai hay chồng hiện tại của nạn nhân có liên đới vụ việc là không đúng sự thật.

Đến nay, cảnh sát thu giữ được tổng cộng khoảng 30 vật phẩm gồm cưa, các loại dao, búa và dụng cụ nhà bếp... vẫn cần được xét nghiệm ADN nên sẽ tốn thời gian.

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng, chồng và bố mẹ chồng hiện tại của cố người mẫu được xem là nhân chứng mới nên công tố đề nghị hoãn lại phiên tòa đến ngày 31/7.

Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.