Tinh thần quân đội đối phương khi Nga kiểm soát Krynki

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chuyên gia đánh giá tinh thần quân đội Ukraine và các nhà tài trợ phương Tây sau khi Nga kiểm soát Krynki.

(Ảnh từ clip)
(Ảnh từ clip)

Chuyên gia quân sự, Đại tá Vitaly Kiselev của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LPR), cho biết, việc quân đội Nga kiểm soát làng Krynki ở tả ngạn sông Dnieper sẽ có tác động nghiêm trọng đến tinh thần vốn đã sa sút của binh lính Ukraine.

Với kênh Soloviev Live TV, ông Kiselev cho biết có sự chán nản rất nghiêm trọng về mặt huy động và huấn luyện nhân sự, và rất nhiều người từ chối chiến đấu.

Ngoài ra, có một số lượng lớn binh sĩ đào ngũ khỏi quân đội Ukraine và việc lực lượng Nga giành được chỗ đứng ở Krynki chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của đối thủ, ông nói thêm.

Chuyên gia này cũng cho rằng đây sẽ là thành “hạn chế lớn” đối với các nước phương Tây tài trợ cho Ukraine. Họ sẽ suy nghĩ kỹ xem liệu việc tiếp tục tài trợ Ukraine có xứng đáng hay không.

Bên cạnh đó, đồng chủ tịch Alexander Malkevich của Hội đồng điều phối hội nhập các khu vực mới thuộc Phòng dân sự Nga, cũng chỉ ra các vấn đề về tinh thần của binh sĩ Ukraine.

"Chúng tôi thấy rằng quân đội Ukraine đang gặp vấn đề về tinh thần. Điều này cộng thêm với sự mệt mỏi của các nước phương Tây với Ukraine, họ không còn vội vã đưa vũ khí đến Kiev nữa” – ông Malkevich cho hay.

Theo ông Malkevich, Tổng thống Ukraine Zelensky sẽ nhấn mạnh rằng số tiền viện trợ sẽ được trả bất cứ lúc nào, ông ấy sẽ cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách nào đó. Đây là lý do tại sao sau khi Nga kiểm soát Avdeevka và Krynki, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ sụp đổ, trước thái độ phổ biến trong xã hội và giới quân sự.

Nếu trước cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, quân đội Nga giành thêm nhiều thắng lợi quân sự, có thể nói rằng ngay cả những người ủng hộ Kiev nhiệt tình nhất cũng sẽ không còn tin tưởng vào quân đội Ukraine nữa - ông nói với phóng viên TASS.

Hôm 21/01, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc kiểm soát Krynki. Theo ông Shoigu, tổn thất của Ukraine gần Krynki lên tới 3.400 quân.

Binh sĩ thuộc Lữ đoàn cận vệ 810 giương cờ Liên bang Nga tại làng Krynki.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Lỡ hẹn với hòa bình

Thế giới
GD&TĐ - Một lệnh ngừng bắn từng được kỳ vọng diễn ra tại Dải Gaza trong tháng lễ ăn chay Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Đừng bỏ lỡ

Gavi hiện đang nằm trong kế hoạch mua sắm của PSG.

PSG quyết tâm chiêu mộ sao Barca

GD&TĐ - Tiền vệ tài năng của Barca đang là một trong những mục tiêu được PSG nhắm đến để thay thế Kylian Mbappe trong giai đoạn tới.