7 tên lửa hành trình Storm Shadow bị đánh chặn, MiG-29 và 124 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đánh chặn 7 tên lửa hành trình Storm Shadow, bắn rơi MiG-29 và 124 UAV trong ngày.

(Ảnh: Pravda)
(Ảnh: Pravda)

Ngày 20/2, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cập nhật tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine

Theo hướng Kupiansk, nhóm Lực lượng phía Tây của Nga đã gây hỏa lực cho các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 30 và 32 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) và đẩy lùi 4 đợt phản công của Ukraine trong khu vực làng Synkivka, vùng Kharkiv.

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 45 quân nhân và 2 xe bán tải.

Cũng trong quá trình phản pháo, Ukraine mất các khí tài sau: 1 pháo tự hành Panzerhaubitze-2000 do Đức sản xuất, 3 khẩu pháo tự hành Gvozdika, 1 khẩu pháo M119 do Mỹ sản xuất.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 20/2. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 20/2. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng phía Nam của Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến, gây hỏa lực cho các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới số 28 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 241 AFU trong khu vực định cư Kurdyumovka và Krasnoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Họ cũng đẩy lùi cuộc tấn công của các nhóm thuộc Lữ đoàn cơ giới số 42 của AFU gần làng Bogdanovka của DPR.

Tổng thiệt hại của AFU ở hướng trên lên tới hơn 395 quân nhân, 3 xe tăng, trong đó có Leopard sản xuất tại Đức, 3 xe bọc thép chở quân M113 sản xuất tại Mỹ, 4 xe chiến đấu bọc thép và 9 phương tiện.

Ngoài ra, trong cuộc chiến phản pháo, pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, pháo tự hành D-20, pháo tự hành Gvozdika cũng như pháo tự hành D-30 của Ukraine bị trúng hỏa lực.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 20/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 20/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Trên hướng Avdeevka, các đơn vị từ Cụm quân Trung tâm của Nga tiếp tục chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh bại các điểm tập trung nhân lực và trang bị của các Lữ đoàn cơ giới 24 và 53 của AFU.

Ngoài ra, tại các khu định cư Lastochkino và Pervomaiskoye của DPR, 4 cuộc phản công của các nhóm thuộc Lữ đoàn cơ giới hóa số 59 và Lữ đoàn tấn công số 3 của AFU đã bị đẩy lùi.

Ở hướng trên AFU có 425 quân thương vong, mất 1 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép và 5 phương tiện khác.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm quân Vostok của Nga đã tấn công hỏa lực vào đội hình của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 108 Ukraine gần làng Luhivske, vùng Zaporizhzhia.

Một cuộc phản công của nhóm tấn công từ Lữ đoàn cơ giới số 58 của AFU gần làng Shevchenko, vùng Zaporizhzhia, cũng bị Nga đẩy lùi.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 190 quân nhân, 1 xe tăng và 4 phương tiện.

Trong quá trình phản pháo, Ukraine mất: 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, pháo FH-70 sản xuất tại Anh, súng chống tăng MT-12 Rapira, cũng như trạm tác chiến điện tử Bukovel- AD.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 20/2, hướng Kherson. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 20/2, hướng Kherson. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm quân Dnipro của Nga, phối hợp với pháo binh, đã tấn công hỏa lực toàn diện vào các đơn vị thuộc Lữ đoàn tấn công đường không số 65, 118 và 82 AFU tại các khu định cư Rabotino, Orikhiv và Verbovoye ở vùng Zaporizhzhia.

Tổn thất của AFU lên tới 120 quân nhân, 3 xe bán tải, hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 khẩu pháo D-30 .

Các lực lượng Nga đã tấn công nhân lực và thiết bị quân sự của AFU ở 117 khu vực trong ngày.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine gần làng Bilozerka, vùng Kherson.

Trong ngày, 7 tên lửa hành trình Storm Shadow do Anh sản xuất, 1 tên lửa dẫn đường phòng không Patriot do Mỹ sản xuất, cũng như 3 tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất đã bị Nga đánh chặn.

Ngoài ra, 124 UAV Ukraine đã bị phá hủy tại các khu định cư Mirnoye ở vùng Zaporozhye, Lozovoye, Klyuchevoye ở DPR, Podgornoye, Novoegorovka và Kreminna ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 19/2, phía Nga mất thêm 1.230 quân, 5 xe tăng, 36 xe chiến đấu bọc thép, 40 hệ thống pháo, 2 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 2 máy bay, 61 UAV, 3 tên lửa hành trình.

Cảnh tượng đổ nát ở khu vực trung tâm Avdeevka sau các cuộc giao tranh.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ