Tính nhân bản từ những chiếc máy tính nhỏ

GD&TĐ - Sáng 5/12, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tổ chức trao tặng và phát động quyên góp máy tính cho sinh viên khó khăn, với sự tham gia của nhiều thầy cô giáo và sinh viên của trường.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng và ThS Nguyễn Phương Thúy trao học bổng và quà cho các SV
PGS.TS Đỗ Văn Dũng và ThS Nguyễn Phương Thúy trao học bổng và quà cho các SV

Theo đại diện Ban tổ chức, xuất phát từ ý tưởng của PGS.TS Đỗ Văn Dũng (Hiệu trưởng nhà trường) tặng lại bộ máy tính không thường dùng cho 1 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu máy tính để học, Đoàn trường và Trung tâm dịch vụ sinh viên đã nhận rất nhiều hồ sơ xin hỗ trợ máy tính.

Từ đó, nhà trường nhận thấy nhiều SV học chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện mua máy tính phục vụ học tập, thầy Hiệu trưởng đã quyết định phát động quyên góp Quỹ Máy tính hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 4 bộ máy tính cho 4 em sinh viên khó khăn.

Đồng thời, nhà trường đã quyết định hỗ trợ đột xuất cho 2 SV Huỳnh Văn Ngoãn và Âu Văn Bộ, mỗi bạn 1 suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 1,5 triệu đồng.

4 SV nhận 4 bộ máy tính
4 SV nhận 4 bộ máy tính

Bên cạnh đó, nhà trường cũng quyết định trao tặng 79 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng nặng trong cơn bão số 12 vừa qua (cộng với 1 đợt trao trước đó, tổng là 111 suất) nhằm động viên tinh thần, để giúp các bạn phần nào vơi đi những khó khăn, tập trung phấn đấu học tập tốt hơn.

Dịp này, Góc sẻ chia của Trung tâm dịch vụ sinh viên cũng trích ra quỹ hỗ trợ trao tặng 10 phần quà hỗ trợ đời sống cho 10 bạn sinh viên khó khăn.

Đại diện nhà trường trao học bổng hỗ trợ SV có gia đình bị ảnh hưởng nặng trong cơn bão số 12 vừa qua
Đại diện nhà trường trao học bổng hỗ trợ SV có gia đình bị ảnh hưởng nặng trong cơn bão số 12 vừa qua

Đối với nhiều sinh viên, chuyện đi học chưa bao giờ là dễ dàng khi mà ngoài việc học các bạn còn phải san sẻ với gia đình hoặc thậm chí tự mình gánh hoàn toàn nỗi lo cơm áo gạo tiền trong cuộc sống.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, sinh viên Huỳnh Văn Ngoãn bày tỏ sự xúc động và bối rối vì nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường và các thầy cô. Em cũng lo lắng việc đi làm thêm nhiều có ảnh hưởng đến thời gian học nhưng sự động viên chia sẻ của thầy cô giúp em có thêm động lực to lớn để phấn đấu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.