#tỉnh Điện Biên

16 kết quả phù hợp

Huyện biên giới nghèo Điện Biên chỉ triển khai dạy - học trực tuyến ở khu vực trung tâm huyện

Doanh nghiệp hỗ trợ gỡ khó học trực tuyến ở vùng biên

GD&TĐ - Huyện Điện Biên vừa trở thành “tâm dịch” ở tỉnh Điện Biên. Hàng chục nghìn học sinh vùng biên đã phải dừng đến trường để chống dịch. Việc dạy – học trực tuyến cũng gặp khó do thiết thiết bị và đường truyền...
Dự án được “vẽ” ra với nhiều hạng mục hấp dẫn chưa từng có ở Điện Biên.

Điện Biên: Ai đứng sau dự án Khu nhà ở Tân Thanh?

GD&TĐ - Dự án Khu nhà ở Tân Thanh (TP Điện Biên Phủ) chậm tiến độ đã gần 1 năm và đang trong tình trạng nham nhở như chuột gặm. Không ít phụ huynh đã trót “ném” tiền vào dự án “kiểu mẫu” này.
Cuộc sống của đồng bào Xạ Phang đang dần “thay da, đổi thịt”. Ảnh: Quyết Hữu.

Những “bí ẩn” của người Xạ Phang

GD&TĐ - Xạ Phang là một trong 19 dân tộc anh em đang cư trú ở tỉnh Điện Biên. Họ là nhóm cư dân có cùng nguồn gốc với người Hoa, di cư sang Việt Nam và sinh sống trên các rẻo núi cao ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
Trường Tiểu học Na Cô Sa nơi cô Huệ ngày đêm gắn bó.

“Cô giáo xóa mù” ở bản Xà Thề Phìn

GD&TĐ - Học xong chương trình THCS, Nguyễn Thị Huệ tình nguyện viết đơn xin đi dạy xóa mù. Do ít người nên học sinh tuổi nào cô cũng nhận. Cô còn vận động phụ huynh học sinh, những người chưa biết chữ tham gia học cùng.
Ông Nguyễn Quang Hưng (áo đen) trong buổi công bố quyết định bổ nhiệm và điều động từ Chánh Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên vào làm Bí thư Huyện ủy Mường Nhé.

Bí thư huyện Mường Nhé (Điện Biên) gửi thư cho ngành GD-ĐT: Có hay không việc ngộ nhận quyền lực?

GD&TĐ - Trước ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021, ông Nguyễn Quang Hưng, Bí thư Huyện ủy Mường Nhé đã thay mặt Ban Chấp hành (BCH) viết thư gửi đến cán bộ, giáo viên và học sinh toàn huyện. Việc làm này chưa được thông qua BCH. Việc ông Hưng làm đã đúng với thẩm quyền theo quy định của Ban Bí thư T.Ư?
Đồng bào quây quần bên mâm lễ “tạ ơn mẹ vượn”.

Nét văn hóa độc đáo của đồng bào Kháng

GD&TĐ - Dân tộc Kháng ít người, cư trú lâu đời tại các thôn bản miền núi của tỉnh Điện Biên. Ở huyện Tuần Giáo (Điện Biên) người Kháng sống tập trung ở hai xã Rạng Đông và Ta Ma. Do đời sống còn nhiều khó khăn, sinh sống gần gũi với một số dân tộc khác, nên những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Kháng ở đây đang ngày càng mai một.