Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tin văn hóa

Kim Kim (TH) - 29/10/2018, 21:00 GMT+7 | Văn hóa
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Không gian Di sản văn hóa Việt Nam – 2018

Bộ VH,TT&DL vừa ban hành kế hoạch tổ chức Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam – 2018”. Đây là một trong các hoạt động nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11. Triển lãm“Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018” sẽ là hoạt động văn hóa nghệ thuật nổi bật tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc của các vùng miền đất nước, đặc biệt là di sản Việt Nam đã được UNESCO trao tặng danh hiệu.

Triển lãm là dịp để các nhiếp ảnh gia, các họa sĩ, nghệ nhân, nhà nghiên cứu... công bố, giới thiệu những tác phẩm của mình về đề tài di sản văn hóa.

Công viên địa chất núi lửa Krông Nô – Đắk Nông

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định thay đổi tên gọi “Công viên địa chất núi lửa Krông Nô – Đắk Nông” thành “Công viên địa chất Đắk Nông". Công viên địa chất Đắk Nông là hệ thống hang động núi lửa phân bố khu vực dọc sông Krông Nô thuộc địa bàn 6 huyện, thị xã: Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa và được phát hiện từ năm 2007.

Hệ thống hang động núi lửa Krông Nô (thuộc công viên địa chất Đắk Nông) đã được Hiệp hội Hang động núi lửa Nhật Bản xác lập kỷ lục Đông Nam Á về cả quy mô, độ dài cũng như tính độc đáo. Các hang động còn ẩn chứa nhiều bí mật về sự thành tạo, các tổ hợp khoáng vật, đa dạng sinh học và di chỉ khảo cổ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm