Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tin vắn

Cao Phong (TH) - 21/05/2019, 20:28 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đề nghị làm rõ việc trục lợi từ dịch tả lợn châu Phi

Ngày 21/5, Bộ NN&PTNT đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương làm rõ thông tin trên báo chí phản ánh về sự việc trục lợi dịch tả lợn châu Phi ở địa phương này. Qua phản ánh của một số cơ quan báo chí tại xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, có tình trạng nhiều hộ dân dù không có chuồng trại hoặc có chuồng trại để nuôi gà, nuôi thỏ… cũng khai báo nhà có lợn chết để được hỗ trợ.

Người dân còn đánh tráo hoặc dùng một đàn lợn khai báo nhiều lần để trục lợi. Theo đó, Bộ NN&PTNT yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm những trường hợp “trục lợi” từ việc tiêu hủy dịch tả lợn châu Phi nếu có và gửi kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý bằng văn bản về Bộ NN&PTNT trước ngày 27/5.

Xuất khẩu 6.000 tấn thép Hòa Phát Dung Quất đầu tiên sang Nhật

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát bắt đầu bốc xếp 6.000 tấn thép cuộn chất lượng cao xuất khẩu sang Nhật Bản tại bến cảng số 1 có mái che của Cảng Hòa Phát Dung Quất. Đây là lô hàng xuất khẩu đầu tiên từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Lô hàng được sản xuất với mác thép SAE theo tiêu chuẩn ASTM (Mỹ), xuất bán cho đối tác lâu năm của Thép Hòa Phát tại Nhật Bản.

Đơn hàng được chia làm 2 tàu, sau khi bốc xếp hàng xong cho tàu đầu tiên, dự kiến ngày 25/5 tới, Hòa Phát sẽ tiếp tục xếp hàng lên tàu thứ 2. Hai tàu này sẽ cập bến 4 cảng của Nhật để giao hàng cho đối tác. Nhật Bản là thị trường khó tính với các tiêu chuẩn và đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm. Do đó, việc xuất khẩu thép cuộn sang Nhật chứng tỏ sức cạnh tranh cao của thép xây dựng Hòa Phát tại thị trường này.

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ khi cần thiết

Liên quan đến diễn biến tỷ giá tăng trong những ngày qua, ngày 21/5, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, qua theo dõi của Ngân hàng Nhà nước, thanh khoản thị trường vẫn ổn định và cân đối cung cầu ngoại tệ cũng khá thuận lợi. Nguyên nhân khiến tỷ giá tăng trong những ngày qua chủ yếu do những thông tin về đàm phán thương mại Mỹ - Trung làm gia tăng quan ngại thị trường, khả năng xung đột thương mại quốc tế diễn biến tiêu cực...

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường trong và ngoài nước, điều hành tỷ giá trung tâm linh hoạt, phù hợp, sử dụng đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường ngoại tệ. Trong trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp với tỷ giá bán phù hợp để bình ổn thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm