Tin tặc Mỹ và Anh có liên quan đến vụ hack Twitter

Tin tặc Mỹ và Anh có liên quan đến vụ hack Twitter

Theo thông tin New York Times thu thập được, một trong những tin tặc chưa tròn 30 tuổi và đang sống ở bờ biển phía tây nước Mỹ, người còn lại mới 19 tuổi, đang sống ở Anh.

Được biết, Hacker có tên Kirk đóng vai trò chính trong vụ việc và bị cáo buộc đã giành được quyền truy cập vào các hệ thống nội bộ của Twitter. Điều này cho phép anh ta kiểm soát một phần tài khoản của người dùng Twitter cũng như các công ty nổi tiếng.

Cũng theo New York Times, Kirk nói với các tin tặc khác rằng anh ta là nhân viên của Twitter, tuy nhiên, anh ta không đưa ra được bằng chứng chứng minh điều này. Kirk không được biết đến rộng rãi trong giới hacker trước đây. Các trang tin không có nhiều thông tin về danh tính của hacker này.

Trước đó, vào tối thứ Tư, các văn bản có cùng nội dung xuất hiện trên trang twitter của một số tập đoàn Mỹ và những người nổi tiếng khác. Theo đó, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu người dùng chuyển tiền qua điện thoại vào tài khoản được ghi trong các tin nhắn. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bloomberg, các tin tặc đã kiếm được hơn 120.000 USD bằng hình thức lửa đảo này.

Twitter sau đó đã xác định được khoảng 130 tài khoản bị hack, trong đó có các tài khoản của CEO Tesla và SpaceX Elon Musk, người sáng lập Microsoft Bill Gates, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới Warren Buffett, người đứng đầu quỹ đầu tư “Berkshire Hathaway” Warren Buffett và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden, người dự kiến ​​sẽ là ứng cử viên của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống.

Theo Topwar.ru

Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

GD&TĐ - Giá vàng trong thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Cùng chiều, giá vàng trong nước tăng nhẹ.