'Tin mới nhất về Leopard của Ukraine khiến sẽ khiến ông Putin mỉm cười'

GD&TĐ - Theo tờ 19FortyFive, Tổng thống Putin sẽ mỉm cười khi biết Ukraine nhận được số xe tăng Leopard 2 ít hơn nhiều so với yêu cầu.

'Tin mới nhất về Leopard của Ukraine khiến sẽ khiến ông Putin mỉm cười'

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky đã yêu cầu NATO cung cấp 500 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 do Đức sản xuất, các chuyên gia từ ấn phẩm 19FortyFive của Mỹ cho biết.

Các nhà lãnh đạo phương Tây từ lâu đã đảm bảo rằng họ sẽ làm mọi cách để cung cấp cho Quân đội Ukraine mọi thứ họ cần. Tuy nhiên khi sự việc xảy ra, lần lượt các chính trị gia EU đã bày tỏ quan điểm "chào thua".

Chẳng hạn, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết nước ông chỉ có xe tăng thuê của Đức nên không thể chuyển giao.

"Bây giờ Ukraine hy vọng sẽ nhận ít nhất 120 - 140 xe tăng hiện đại của phương Tây... Tổng thống Nga Putin có lẽ đang mỉm cười", tờ báo Mỹ bình luận.

Các nhà phân tích của tờ 19FortyFive nhấn mạnh rằng tại thời điểm này, thiết giáp phương Tây có tầm quan trọng hàng đầu đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Không có đủ xe tăng, các binh sĩ của Kyiv sẽ rơi vào tình thế tuyệt vọng.

“Hiện tại Kyiv sẽ chỉ nhận được 1/4 những gì phương Tây đã hứa, quân đội nước này sẽ khó có đủ sức mạnh để đối đầu hiệu quả với Nga”, ấn phẩm Mỹ chắc chắn.

Trước mắt Quân đội Ukraine không thể nhận tới 500 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 do Đức chế tạo.

Trước mắt Quân đội Ukraine không thể nhận tới 500 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 do Đức chế tạo.

Tuy nhiên cần nói thêm, chưa có gì đảm bảo số xe tăng NATO cung cấp cho Ukraine chỉ dừng lại ở con số trên, trường hợp tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ, khi phương Tây ban đầu công bố con số viện trợ pháo binh khá "nhỏ giọt", nhưng rồi thực tế lại khác hẳn.

Ngay cả trước mắt, với 120 - 140 xe tăng Leopard 2 hiện đại cùng hàng trăm xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley cũng như Marder, lực lượng thiết giáp Ukraine đã có thể tạo ra những mũi nhọn đột kích cực kỳ nguy hiểm mà Quân đội Nga không thể coi thường.

Theo 19FortyFive

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy cô Trường PTDTNT THCS&THPT Chiêm Hóa đồng hành cùng học sinh.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Trường nội trú bứt tốc

GD&TĐ - Trong giai đoạn nước rút trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, các trường phổ thông dân tộc nội trú tại Tuyên Quang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ tổ chức ôn tập, đổi mới phương pháp đến chăm lo tâm lý… giúp học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng.

Thầy Liêu và những câu thơ của nhà giáo, nhà thơ Vũ Đình Liên. Ảnh: NVCC.

Ân tình không phai

GD&TĐ - Bữa tối, ông Nhân uống xong những chén trà Long Tỉnh thơm lừng. Nghe nói đây là loại danh trà xanh nổi tiếng bậc nhất ở Hàng Châu (Trung Quốc) có từ 1.200 năm trước.