Tìm về thơ bé qua tranh Nguyễn Thị Hiền

Tìm về thơ bé qua tranh Nguyễn Thị Hiền

(GD&TĐ) - Hình ảnh những em bé chơi trong vườn hoa muôn màu sắc, em bé sưởi ấm bên đống lửa, đụn rơm, làm duyên, ngái ngủ... được họa sĩ Nguyễn Thị Hiền - trưởng nữ của cố nhà văn Kim Lân  khắc họa rõ nét mà hun hút sau những sắc màu...

Những đứa trẻ trong tranh Nguyễn Thị Hiền có thể mang nhiều thân phận, đến từ nhiều tầng lớp khác nhau nhưng đều có chung một điểm xuất phát - Sự ra đời của những đứa trẻ, những mầm non mới nhú mong manh, ngây thơ, trong sáng chuẩn bị bước chân vào đời.

Nữ họa sĩ không chỉ gửi gắm vào tác phẩm tình yêu thương dành cho con trẻ mà còn gửi đến cho người xem một thông điệp: Những đứa trẻ cần lắm sự quan tâm nâng niu trân trọng của chúng ta - như những bông hoa mới nhú cần sự quan tâm chăm sóc của mọi người để cho mỗi đóa hoa, mỗi đứa trẻ lớn lên, phát triển và tỏa hương thơm của riêng mình đóng góp chung cho xã hội.

Sưởi lửa - Sơn mài - 100x120cm.jpg
Sưởi lửa - Sơn mài
Ban cung xom - Son dau - 80x80cm - Nam 2012.jpg
Bạn cùng xóm- Sơn dầu
Bé và hoa huyết vũ - Sơn mài
Bé và hoa huyết vũ - Sơn mài
Cầu ao làng - Sơn mài - 72x122cm- Nam 2013.jpg
Cầu ao làng - Sơn mài
Thổi bóng xà phòng -  Chất liệu Sơn mài - 100x122cm.jpg
Thổi bóng xà phòng - Sơn mài
Hoa Chuối rừng -  Sơn Mai - 50x100cm - Năm 2012.jpg
Hoa Chuối rừng - Sơn mài
Con Tôi - Sơn mà - 60x80cm - Năm 2013.jpg
Con Tôi - Sơn mài
Em Tuấn 1 - Sơn mài
Em Tuấn 1 - Sơn mài
Tìm về thơ bé qua tranh Nguyễn Thị Hiền ảnh 9
Ngái ngủ - Sơn mài
Nắng chiều - Sơn dầu
Nắng chiều - Sơn dầu
Hai chị em - Sơn mài
Hai chị em - Sơn mài

Thanh Thủy

TIN LIÊN QUAN
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.