Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi ở Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thi thể chị Trưởng Thị M. bị lật thuyền trong mưa lũ sáng 16/9 đã được người thân và lực lượng chức năng phát hiện sau 13 ngày tìm kiếm.
Hà Giang bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua.
Hà Giang bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Trước đó, vào sáng 16/9, vợ chồng chị Trưởng Thị M, thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình (Hà Giang) lái thuyền qua sông Chừng để sang vườn đồi của gia đình kiểm tra đàn gia súc, gia cầm sau trận mưa lớn.

Trong lúc qua sông, do mưa lũ, mực nước dâng lên cao, chảy xiết khiến thuyền bị lật, chị M. không may bị đuối nước, lũ cuốn trôi, mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo có người mất tích, UBND huyện Quang Bình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân nhưng không có kết quả.

Đến khoảng 11 giờ trưa 28/9, sau khoảng 13 ngày nỗ lực tìm kiếm, người thân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân M. tại khu vực sông Chừng, thuộc địa phận xã Tân Bắc.

Chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Theo báo cáo của chính quyền tỉnh Hà Giang, trận mưa lũ kéo dài suốt từ ngày 15 đến sáng 18/9 đã gây ra thiệt hại lớn cho nhiều địa phương của tỉnh. Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra gần 50 tỷ đồng.

Thống kê ban đầu có 1 người mất tích và 10 người khác bị thương. Trường hợp bị mất tích là chị Trưởng Thị M. (đã phát hiện thi thể); 10 người bị thương, trong đó tại huyện Quang Bình bị 8 người (5 người bị thương do sạt lở, 3 người bị thương do sét đánh); huyện Hoàng Su Phì 2 người bị thương do đất đá sạt lở.

Sau khi cơn lũ qua đi, các địa phương bị thiệt hại nặng với phương châm 4 tại chỗ được phát huy tối đa để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất