Tìm thấy thi thể người mẹ nghi ôm con nhảy cầu Cửa Việt tự tử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Sau nhiều ngày mất tích, thi thể người phụ nữ được ngư dân phát hiện đang trôi dạt trên biển, cách biển Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) khoảng 7 hải lý.
Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân vào bờ.
Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân vào bờ.

Sáng 26/6, Đồn Biên phòng Triệu Vân (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) xác nhận, sau khi đưa thi thể người phụ nữ vào bờ, cơ quan chức năng đã thực hiện các bước khám nghiệm và thủ tục cần thiết trước khi bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Được biết, gia đình nạn nhân đã nhận dạng thi thể và xác định đó là người thân của mình. Nạn nhân là L.Đ.T.C.N. (SN 1997, trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) - người mất tích vào trưa 23/6, sau khi người dân phát hiện đứng trên cầu Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Triệu Vân (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), khoảng 18h ngày 25/6, tàu cá QNg 95481-TS của ông Nguyễn Thanh Hòa (SN 1974, trú tại Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), đang đánh cá tại tọa độ 16°56'-107°18' cách cửa lạch Cửa Việt khoảng 7 hải lý thì phát hiện một thi thể phụ nữ trôi dạt trên biển.

Nghi ngờ đây là thi thể người phụ nữ xấu số mà lực lượng chức năng đang tìm kiếm những ngày qua, tàu của ông Hòa đã vớt lên bỏ vào thúng. Tuy nhiên, trong quá trình thu lưới tàu không có khả năng đưa thi thể vào bờ nên đã thông báo cho ông Lê Văn Tuyển (SN 1972, trú tại Hà Tây, xã Triệu An), đến trình báo với Trạm Kiểm soát biên phòng Phố Hội (thuộc Đồn BP Triệu Vân).

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Triệu Vân đã huy động tàu cá của anh Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt, huyện Gio Linh), thuyền trưởng của tàu cá số hiệu QT 90229-TS đưa vào bờ.

Đến khuya ngày 26/6, sau khi tàu ông Tuấn đưa thi thể người phụ nữ trên vào bờ, cập tại cảng cá Nam Cửa Việt, Đồn biên phòng Triệu Vân đã thông báo với cơ quan chức năng làm thủ tục khám nghiệm tử thi, cùng các thủ tục pháp lý và bàn giao thi thể cho người nhà về mai táng.

Như báo GD&TĐ đã đưa tin, vào khoảng 11h5 ngày 23/6, cơ quan chức năng nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện chiếc xe máy BKS 74G1 – 04583, cùng giấy tờ tùy thân mang tên L.Đ.T.C.N. (25 tuổi, trú tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) bỏ lại trên cầu Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Người dân cho biết, khoảng 10h55 thấy cô gái đứng trên cầu. Nhưng khoảng 10 phút sau quay lại thì không thấy cô gái. Vì vậy, người dân nghi cô gái đã nhảy cầu Cửa Việt tự tử nên báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (BĐBP Quảng Trị), lực lượng Cảnh sát biển (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) đã huy động cán bộ, chiến sĩ, cùng phương tiện ca nô phối hợp Cảnh sát PCCC, cứu nạn, cứu hộ (Công tỉnh Quảng Trị) tuần tra, tìm kiếm.

Theo trình báo của người nhà nạn nhân, khi rời khỏi nhà cô gái có chở theo con nhỏ 4 tuổi. Khoảng 9h30 ngày 24/6, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu bé 4 tuổi tại vị trí cách cầu Cửa Việt khoảng 150km về phía thượng nguồn sông Hiếu. Người thân đã đến nhận diện, xác định đúng là cháu bé trong vụ việc.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.