Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tìm thấy hợp chất trong quả nho có tác dụng điều trị ung thư phổi

Nguyễn Diệp - 09/10/2018, 20:22 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Các chuyên gia khẳng định rằng người bị ung thư phổi có nguy cơ tử vong cao nhất so với các bệnh ung thư khác, và phần lớn những người bị ung thư phổi thường có liên quan tới việc hút thuốc lá. Đ

ể tìm hiểu xem liệu chất Resveratrol có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u hay không, các chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm trong 26 tuần đối với chuột.

Chuột thí nghiệm được chia làm 4 nhóm: một nhóm trong số chúng sẽ được tiêm vào các chất độc hại có trong khói thuốc lá, một số khác được đưa vào Resveratrol, nhóm thứ 3 được đưa vào cả 2 loại trên, còn nhóm cuối không sử dụng chúng.

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng chất này không được đưa vào cơ thể qua thức ăn, nhưng khi được tiêm qua mũi thì chất Resveratrol sẽ đến phổi cao gấp 22 lần so với khi chúng ăn trực tiếp. Kết quả cho thấy Resveratrol đã làm giảm đáng kể xác suất và cường độ phát triển của ung thư phổi trong chuột.

Mặc dù hiện thí nghiệm mới chỉ tiến hành trên động vật gặm nhấm, tuy nhiên các nhà khoa học cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu để sử dụng nó điều trị trên cơ thể người. Được biết rằng chất Resveratrol được sử dụng nhiều trong phụ gia, vì vậy có thể coi đó là minh chứng rằng chất này không độc hại đối với cơ thể người. 

Theo Mk.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm