Tìm được viên kim cương hơn 465 tỷ đồng trong hộp giày

GD&TĐ - Cảnh sát Dubai cho biết họ đã thu hồi một viên kim cương xanh trị giá 20 triệu USD (hơn 465 tỷ đồng) bị đánh cắp rồi nhập lậu đến Sri Lanka bên trong một đôi giày thể thao được đựng trong hộp giày.
Tìm được viên kim cương hơn 465 tỷ đồng trong hộp giày
Viên kim cương xanh quý hiếm trị giá hơn 465 tỷ đồng từng bị một nhân viên bảo vệ đánh cắp. (Nguồn: News In Asia)
Viên kim cương xanh quý hiếm trị giá hơn 465 tỷ đồng từng bị một nhân viên bảo vệ đánh cắp.

Tờ The Washington Post cho biết, cảnh sát chia sẻ rằng, viên kim cương 9,33 carat quý hiếm này đã bị một người bảo vệ của công ty chuyển ra khỏi hầm vào ngày 25/5 và giao nó cho một người thân để buôn lậu nó ra khỏi đất nước.

Sau hơn 100 cuộc chất vấn và xem xét 8.620 giờ đồng hồ trong máy quay CCTV - một số hình ảnh ghi lại đã cho thấy hành vi trộm cắp của bảo vệ này. Do đó, cảnh sát nói rằng họ có thể xác định được kẻ tình nghi.

Chia sẻ với báo chí, cảnh sát cho biết đã bắt giữ nghi can người Sri Lanka này, người đã trốn tại một tiểu vương quốc láng giềng sau khi tắt nguồn điện thoại của mình.

Đại tá Mohammed Aqil Ahli, phó Giám đốc bộ phận Điều tra hình sự, cho biết cảnh sát đã được thông báo về hành vi trộm cắp táo bạo từ hầm của công ty tại trụ sở chính ở Jebel Ali.

Thậm chí các quan chức của công ty cũng bối rối vì gặp phải vụ việc này khi kẻ tình nghi đã phải đi qua nhiều lớp cổng an ninh để vào hầm. Theo giao thức bảo mật tại chỗ, số lượng nhân viên được ủy quyền đi qua công an ninh sẽ giảm dần xuống qua mỗi lớp cổng khác nhau.

Cổng cuối cùng chỉ có thể được mở bởi ba nhân viên bảo vệ cùng nhau: Người đầu tiên phải có chìa khóa, người thứ hai có mã bí mật thủ công và người thứ ba là mã điện tử tự động được thay đổi thường xuyên.

Theo tờ News In Asia, mặc dù có những biện pháp phòng ngừa an ninh, kẻ tình nghi đã vào được hầm và thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi cảnh sát xác định được ông ta, họ biết rằng ông ta đã cắt đứt liên lạc với tất cả những người quen của mình. Hiện cảnh sát đang quản lý để theo dõi và bắt giữ ông ta.

Trong khi thẩm vấn, nghi phạm cũng nói với cảnh sát rằng, ông ta đã thực hiện hành vi trộm cắp một tuần trước khi đi nghỉ mát. Kế hoạch là để thoát khỏi đất nước của mình và thực hiện ước mơ trở thành một triệu phú.

Mặc dù cảnh sát không tiết lộ làm thế nào ông này có thể vượt qua tất cả các lớp bảo mật, nhưng việc nghi can là một nhân viên bảo vệ đã giúp ông ta thực hiện hành vi trộm cắp thành công.

Theo Dân trí
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.