Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động

50 năm qua, tiêu chí người đẹp của điệp viên 007 dường như không thay đổi.
Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động

Trong những bộ phim hành động của Hollywood, ngoài nội dung kịch bản hấp dẫn thì phim còn thành công một phần dàn xế hộp siêu sang và những mỹ nhân quyến rũ. 

Đây có thể được xem là mẫu số chung cho các bom tấn hành động như 007, Transporter, Fast & Furious hay Mission: Impossible

Nói đến thể loại phim hành động của Hollywood, người xem sẽ nghĩ ngay đến mô tuýp kết đôi giữa các anh hùng với những bóng hồng xinh đẹp, thông minh, thiện chiến. Các đạo diễn cũng có những tiêu chí

Bóng hồng của James Bond

Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 1Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 2Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 3Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 4Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 5Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 6
 Với điệp viên James Bond, những bóng hồng trong suốt 50 năm qua đa phần đều có những đặc điểm chung nhất định. Đó phải là những người đẹp có mái tóc màu hạt dẻ, tuổi từ 29 trở lên và chiều cao phải thấp hơn James Bond.

Những bóng hồng từng "qua tay" Bond, nhiều người trong số họ sở hữu mái tóc màu nâu, hạt dẻ. Cụ thể, có đến 19 người đẹp có màu tóc nâu, 9 người tóc vàng, 8 người tóc đen và 7 người tóc đỏ. 

Trong số những nam tài tử từng thủ vai James Bond, riêng Daniel Craig đã "ẵm trọn" 4 người đẹp có mái tóc màu nâu trong 5 phần phim mà anh góp mặt.

Về chiều cao, tuy James Bond không hẳn có thân hình nổi bật và to cao vượt trội (1,78m). Vì vậy, những người đẹp sánh đôi bên cạnh điệp viên đào hoa này cũng có chiều cao trung bình khoảng 1,70m.

Trong lịch sử các sao nữ từng thủ vai "Bond girl", nữ diễn viên Famke Janssen trong phần phim Golden Eye (1995) có chiều cao "khủng" nhất là 1,80m, may mắn là nam tài tử gạo cội Pierce Brosnan có chiều cao 1,88m nên không bị "lệch tông". 
Trong khi danh hiệu "Bond girl lùn nhất" thuộc về Jane Seymour trong phần phim Live And Let Die (1973) có chiều cao khiêm tốn là 1,60m.

Quốc tịch của các Bondgirl cũng là một điểm đáng chú ý. Các người đẹp từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Italia, Thụy Điển, Philippines, Trung Quốc, Jamaica, Ba Lan hay Anh.

Nhưng điệp viên 007 lại thích gắn đôi với những người đẹp có quốc tịch từ Mỹ nhất (10 người), sau đó là các cô nàng từ Pháp (9 người) và Anh (6 người), mặc dù James Bond là người Anh "chính cống".

Tuổi của các mỹ nhân trung bình là 29. Trong đó, cô đào già nhất là của Honor Blackman khi tham gia Goldfinger (1964) đã bước vào tuổi 39.

Trái ngược với nữ diễn viên người Anh, trong phần phim From Russia with Love (1963), nữ diễn viên Daniela Bianchi được ghi nhận là mới 21 tuổi, trở thành Bond girl trẻ nhất trong lịch sử.

Mỹ nhân trong Fast & Furious

Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 7Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 8Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 9Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 10
 Với loạt phim Fast & Furious, nữ diễn viên người Tây Ban Nha Elsa Pataky được coi là "nhừ" nhất là 35 tuổi khi cô tham gia Fast Five và hai năm sau khi đã ở tuổi 37, cô tiếp tục vào Fast & Furious 6(2013). 

Trong khi đó, độ tuổi trung bình từ của các người đẹp trongseries phim này là từ 21 - 23 tuổi. Hai người đẹp có tuổi đời trẻ nhất là cô nàng Devon Aoki và Jordana Brewste 21 tuổi.

Tương tự như James Bond, có vẻ như Dominic Toretto (Van Diesel) và Brian Oconnor (Paul Walker) đều thích những người đẹp tóc nâu. người đẹp Michelle Rodriguez (Fast 1, 4, 6, 7), Jordana Brewste (Fast 1), Gal Gadot (Fast 4, 5, 6), Eva Mendes (Fast 5, 6), Devon Aoki hay Nathalie Kelley đều có mái tóc màu nâu hạt dẻ.

Đặc biệt, nhiều người đẹp có quốc tịch Mỹ (4 người), còn lại đến từ Israel (Gal Gadot), Tây Ban Nha (Elsa Pataky), Peru (Nathalie Kelley) và Ireland (Rita Ola).

Trong phim, người xem dễ dàng nhận thấy các sao nam của Fast & Furious đều có chiều cao trung bình 1,80m,Van Diesel cao 1,82, Paul Walker 1,88m, Tyrese Gibson 1,81m hay "khủng nhất" có Dwayne Johnson với chiều cao 1,93m.

Tuy vậy, những người đẹp trong phim lại có chiều cao khá khiêm tốn, dưới 1,70m. Trong số đó, mỹ nhân cao nhất là cựu Hoa hậu Israel, Gal Gadot có chiều cao 1,75m, còn người đẹp thấp nhất là Elsa Pataky cao 1,61m.

Mỹ nhân trong Người vận chuyển

Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 11Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 12Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 13

Anh chàng Frank Martin của loạt phim Người vận chuyển (Transporter) lại có xu hướng thích chọn những người đẹp trẻ trung, cao ráo, sở hữu mái tóc màu vàng hoặc nâu.

Tuổi đời của các nữ diễn viên tham gia Transporter trong khoảng từ 23 - 26 và đến như nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Anh, Nga, Đài Loan, Đan Mạch hay Trung Quốc.

Trong số này, cô đào nhiều tuổi già nhất từng sánh vai với Frank Martin là nữ diễn viên người Anh Gabriella Wright tham gia phần 5Transporter: Refueled khi cô đã bước vào tuổi 32. Còn nữ diễn viên người Mỹ Kate Nauta năm 23 tuổi đã góp mặt trong Transporter 2(2005).

Với những "mọt phim" của Người vận chuyển đều biết rằng, Martin Frank ngoài đời của Jason Statham có chiều cao 1,78m, vì vậy, dàn người đẹp của Transporter đều có chiều cao trung bình từ 1,70m trở lên, thấp nhất trong số này thuộc về mỹ nhân xứ Đài Thư Kỳ với chiều cao 1,68m.

Trong khi đó, mỹ nhân có chiều cao "khủng" nhất không thể bỏ qua Hoa hậu thế giới 2012 Vu Văn Hà và nữ diễn viên người Đan Mạch Tatiana Pajkovic có cùng chiều cao 1,78m.

Nếu trong phần phim mới, Vu Văn Hà có dịp sánh vai cùng là Ed Skrein trong vai Frank Martin sẽ rất hợp đôi, bởi ngôi sao Game of Throne cũng to cao hơn hẳn "cựu người vận chuyển" Jason Statham với chiều cao 1,85m.

Hơn nữa, phần nhiều các người đẹp tham gia Transporter đều là những nữ diễn viên tên tuổi, đã thành công với những tác phẩm điện ảnh nhất định hoặc có vị trí trong làng giải trí.

Bộ sưu tập người đẹp của Nhiệm vụ bất khả thi

Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 14Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 15Tiêu chí tuyển chọn mỹ nhân cho các anh hùng hành động ảnh 16

Nam tài tử Tom Cruise khi thể hiện điệp viên Ethan Hunt, anh thường chọn cho mình những người đẹp đến từ hai quốc gia là Mỹ (5 người) và Anh (3 người), có độ tuổi trung bình từ 30 - 36.

Điều dễ nhận thấy là các bóng hồng tham gia Mission Impossiblethường khá "nhừ" khi đã bước vào tuổi băm. Trừ trường hợp Thandie Newton trong Mission Impossible 2 (2000) khi đó mới 18 tuổi. Giữ kỷ lục cao tuổi nhất gồm nữ diễn viên người Anh Kristin Thomas và Paula Patton trong ở độ tuổi 36.

Phần lớn các người đẹp có chiều cao trung bình dưới 1,70m, đơn giản "người hùng" của phim do nam tài tử Tom Cruise chỉ có chiều cao khá hạn chế là 1,70m.

Dường như các anh hùng trong phim hành động đều dành tình yêu cho các người đẹp có mái tóc màu hạt dẻ thay vì màu vàng hoe. Ethan Hunt của Mission Impossible cũng không là ngoại lệ.

Tương tự như các người đẹp của Transporters, những mỹ nhân được Tom Cruise lựa chọn tham gia vào phim của anh đều là những ngôi sao nổi tiếng từ trước đó.

Theo www21.24h.com.vn
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.