Tiết lộ tàu vũ trụ không người lái 6 tỉ bảng (video)

Tiết lộ tàu vũ trụ không người lái 6 tỉ bảng (video)

(GD&TĐ) – Tại hãng Reaction Engines ở Anh, một chiếc tàu vũ trụ Skylon không người lái đang được thiết kế và cho rằng có thể giúp con người vào vũ trụ an toàn với chi phí rẻ, đưa ngành du lịch không gian lên một tầm cao mới.

Skylon, an unpiloted ’spaceplane’, will provide both cheap and reliable access to outer space  Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1365040/A-new-dawn-space-travel-Scientists-unveil-plans-6bn-spaceplane.html#ixzz1GJwagGaV
Skylon, tàu vũ trụ không người lái, hy vọng sẽ cung cấp một cách tiếp cận không gian rẻ hơn, an toàn hơn

Các nhà khoa học hy vọng nó có thể thay thế tàu Discovery vừa nghỉ hưu hôm qua, và 2 chiếc Endeavor và Atlantis cũng sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay.

Vũ khí bí mật của con tàu dài 90 mét này là động cơ tên lửa chạy bằng hydrogen tên là SABRE và được chính giám đốc Alan Bond của Reaction Engines thiết kế.

Mặc dù dự định cơ bản của con tàu là để phóng vệ tinh, nhưng các nhà sản xuất cho rằng nó có thể mang từ 30 đến 40 hành khách và thậm chí có thể đi tiên phong trong kỷ nguyên du lịch không gian đầy mới mẻ.

Tuy nhiên, việc chế tạo con tàu vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và phải mất ít nhất 10 năm nữa trước khi một người Anh bình thường có thể du hành trên con tàu này. Dự kiến, chi phí sản xuất con tàu này lên tới 6 tỉ bảng Anh.

 Phương Hà (Theo Mail Online)