Tiết lộ những hành vi kỳ lạ của Tổng thống Richard Nixon

Nhà báo nổi tiếng Ronald Kessler đã tiết lộ những hành vi kỳ lạ của Tổng thống Richard Nixon như hoang tưởng, ăn bánh quy dành cho cún...
Tiết lộ những hành vi kỳ lạ của Tổng thống Richard Nixon
Những thông tin trên được Ronald Kessler tiết lộ trong cuốn sách mới xuất bản có tên "The First Family Detail: Secret Service Agents Reveal the Hidden Lives of the Presidents". Tác phẩm này do nhà nhà xuất bản danh tiếng Randon House ấn hành.
Ronald Kessler cũng dành nhiều trang viết về những tháng cuối cùng trên cương vị ông chủ Nhà Trắng của Tổng thống Nixon và vụ bê bối Watergate.
Nhân viên đặc vụ Mỹ đã đặt tên mã "Searchlight" dành cho Tổng thống thứ 37 của nước Mỹ. Tổng thống Nixon từng có thời gian ở căn nhà thứ 2 của ông có tên "Florida White House" ở Key Biscayne - một mảnh đất ở Miami.

Tại đó, Tổng thống Nixon đi chơi với những người bạn thân Bebe Rebozo là một doanh nhân người Mỹ gốc Cuba và nhà phát minh Robert Abplanalpoff. 

Tổng thống Nixon đã ở đó và cho rằng không ai dòm ngó hoạt động riêng tư của ông. Tuy nhiên, sau này các nhân viên mật vụ đã tiết lộ những bí mật về ông chủ Nhà Trắng này.

Tổng thống Nixon không bao giờ mặc đồ bơi đi dạo biển. ảnh 1
Tổng thống Nixon không bao giờ mặc đồ bơi đi dạo biển.
Những nhân viên đặc vụ đã tiết lộ Tổng thống Nixon là một trong những Tổng thống Mỹ kỳ lạ. Ông đã vô cùng chán nản vào mọi lúc và càng cảm thấy buồn chán hơn khi vướng vào vụ bê bối nghe lén Watergate. Do đó, ông bị mắc chứng trầm cảm và hoang tưởng sâu sắc. Chính vì vậy, ông đắm chìm trong rượu và thường xuyên say xỉn.
"Tổng thống Nixon không biết có thể tin tưởng ai hay điều gì nên tin tưởng. Cuối cùng, ông cho rằng tất cả mọi người đều đang nói dối. Tổng thống Nixon đã đơn giản là mất khả năng kiểm soát bản thân và thậm chí đã bị nhìn thấy ăn bánh quy dành cho chó trong khi đang cho những chú cún cưng của ông ăn".
Ông Rebozo và Abplanalp đã ghé đến nhà của Tổng thống Nixon vào lúc 2h sáng trong tình trạng say xỉn kèm theo một "món quà". Khi đó, các nhân viên mật vụ đã nghe thấy tiếng ồn bên trong và nhìn thấy những điều kỳ lạ.

"Có một cô gái trẻ khỏa thân trong phòng. Cô gái đó có thân hình đẹp và đang cầm một chai rượu sâm banh. Bạn bè của Tổng thống Nixon muốn tặng món quà đó dành cho ông chủ Nhà Trắng. 

Tuy nhiên, nếu Tổng thống Nixon nhìn thấy các cô gái trẻ khỏa thân đó có thể ông sẽ bị một cơn đau tim. Ngài tổng thống vô cùng căng thẳng khi đi bộ 1 mình ở bãi biển Key Biscayne hay ở những nơi khác. 

Ông không bao giờ mặc một bộ đồ bơi khi đi dọc bãi biển. Ông ấy thường mặc bộ quần áo nghiêm chỉnh, đi giày rồi đi bộ dọc bãi biển", một nhân viên đặc vụ tiết lộ.

Tổng thống Nixon bộc lộ rõ con người thật của mình khi ở cùng những người bạn Bebe Rebozo và Bob Abplanalp và khi họ uống rượu cùng nhau.
Tổng thống Nixon không có năng khiếu thể thao nhưng rất thích cá. Ông thường đi cùng Bob Abplanalp trên chiếc du thuyền ra ngoài Grand Cay - một hòn đảo ở Bahamas và ung dung ngồi câu cá trên ghế.
Khi ở San Clemente, Tổng thống Nixon đi ra ngoài chơi golf từ thứ Hai đến thứ Sáu và chơi bất kể lúc trời đang mưa lớn hoặc mặt trời vừa ló rạng. Ông không quan tâm đến điều kiện thời tiết.
Tổng thống Nixon đã chơi golf 9 lỗ với Pat và 2 con gái của họ nhưng đã thua cuộc. Ông không bao giờ nói bất cứ điều gì với bất cứ người nào khi chơi golf cho đến khi có được cú đánh bóng tốt.
Theo kienthuc.net.vn
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.