Tiết lộ công nghệ sản xuất tổ hợp tên lửa mới của Triều Tiên?

GD&TĐ - Tạp chí Military Watch đánh giá hệ thống tên lửa vừa được Triều Tiên thử nghiệm, đã kết luận rằng vũ khí chiến thuật mới của Bình Nhưỡng rất giống với Iskander của Nga. Hệ thống tên lửa này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ và các cơ sở quân sự của người Mỹ trên bán đảo Triều Tiên.  
Tiết lộ công nghệ sản xuất tổ hợp tên lửa mới của Triều Tiên?

Theo nhận định của các chuyên gia, quân đội Triều Tiên có thể có được các công nghệ để sản xuất tên lửa Iskander thông qua một nước thứ ba, ví dụ như Algeria. Ấn phẩm cho rằng, vũ khí mới của Triều Tiên là một bước tiến đáng kể đối với những chiến lược của đất nước này.

Lợi thế của các sản phẩm mới là rút ngắn được 75% thời gian ra mắt. Điều này được so sánh với các tổ hợp Hvaston-5 và Hvaston-6, được phát triển trên cơ sở tên lửa R-17 của Liên Xô.

Tổ hợp mới có hệ thống hướng dẫn chính xác hơn. Nó có khả năng cơ động tốt, có thể chống lại các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa. Theo các chuyên gia, tên lửa này có thể có quỹ đạo bay phức tạp giống như tên lửa Iskanders của Nga.

Ấn phẩm đã đặt tên cho loại vũ khí mới này là Hwason-X. Tên lửa mới của Triều Tiên có thể có tầm bắn xa hơn vì quốc gia này không bị giới hạn bởi Hiệp ước INF.

Được biết, các vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên được thực hiện vào ngày 4/5. Truyền thông địa phương cho biết, một vũ khí dẫn đường chiến thuật mới đang được thử nghiệm.

 
Theo Avia.pro
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.