Tiết lộ bí ẩn bên trong lăng mộ "Thần Chết" ở Ai Cập

Mới đây, các nhà khảo cổ học tại Ai Cập đã bất ngờ phát hiện ra một ngôi mộ của thần chết Osiris – thần của các vị thần Ai cập cổ đại.
Tiết lộ bí ẩn bên trong lăng mộ "Thần Chết" ở Ai Cập

Cấu trúc khác thường này được khai quật tại nghĩa địa Al-Gorna trên bờ tây sông Nile với niên đại khoảng 760 đến 525 TCN. Lăng mộ bao trùm bởi màu đen bóng, có lối cầu thang được cắt vuông vắn cùng với trần hình vòm. Trên các bức tường, các tấm phù điêu ma quỷ và biểu tượng thần Osiris được đặt khắp nơi.

Tiết lộ bí ẩn bên trong lăng mộ "Thần Chết" ở Ai Cập ảnh 1

Tiết lộ bí ẩn bên trong lăng mộ "Thần Chết" ở Ai Cập ảnh 2
Lăng mộ thần Orisis được phát hiện tại nghĩa địa Al-Gorna, bờ tây sông Nile.

Tại trung tâm lăng mộ là bức tượng thần Osiris. Dưới bức tượng là một phòng chôn cất sâu 9m liên kết người chết với vị thần này. Trong lăng mộ, còn có một cầu thang dẫn tới thế giới ngầm và một hành lang trống tượng trưng cho con sông.

Đi về phía hành lang hướng Tây của ngôi mộ còn có 2 căn phòng bí ẩn mà đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa khám phá hết.

Tiết lộ bí ẩn bên trong lăng mộ "Thần Chết" ở Ai Cập ảnh 3
Sơ đồ lăng mộ của thần Orisis cùng 2 căn phòng bí mật.
Tiết lộ bí ẩn bên trong lăng mộ "Thần Chết" ở Ai Cập ảnh 4
Thần Orisis cai trị thế giới người chết.

Theo thần thoại Ai Cập, Osris là con trai cả của vị thần Trái Đất Geb, cai trị thế giới người chết và cũng là thần mang lại sự sống dưới dạng cây cỏ và lũ lụt màu mỡ ở sông Nile.

Ông được miêu tả là một người đàn ông râu quai nón, da xanh lá cây cùng đôi chân được ướp xác. Osris thường đội một chiếc vương miện nhọn gắn lông đà điểu, một cái móc và một chiếc đòn.

Theo Dân Việt
Giống vải thiều không hạt được trồng thành công ở Bắc Giang.

Bắc Giang sẽ nhân rộng trồng vải thiều không hạt

GD&TĐ -Bắc Giang vừa công bố trồng thành công giống vải thiều không hạt. Theo các chuyên gia, vải thiều không hạt có giá bán cao, mùi vị thơm ngon, song khó trồng hơn vải thường, tỉ lệ quả rụng trước khi thu hoạch cao.
Máy sấy tinh bột nghệ ứng dụng năng lượng mặt trời lắp đặt cho HTX Bốn Vân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Giảng viên sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

GD&TĐ - ThS Phạm Văn Hiệp đã nghiên cứu, chế tạo chiếc máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời giúp thành phẩm đạt được chất lượng cao, giữ được cấu trúc, màu sắc và hạn chế tối đa sự biến đổi các giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu.
Các hành tinh trong cùng một hệ với chúng ta và các ngôi sao khác cố định trên thiên cầu nhưng cũng hàng ngày di chuyển theo chu kỳ.

Những khám phá thiên văn lớn nhất

GD&TĐ -Sau mấy nghìn năm phát triển, thiên văn học/khoa học vũ trụ đã đưa lại cho con người hiểu biết rộng lớn về hành tinh của chúng ta đang sinh sống và khoảng không gian vô tận bên ngoài.
Khả năng kháng băng tuyết trên bề mặt sắt nguyên bản với bề mặt sắt đã được chức năng hóa. (Thí nghiệm thực hiện trong điều kiện nhiệt độ -10 độ C, màu trắng là các diện tích bị băng tuyết bao phủ).

Công nghệ tạo lập các bề mặt chống băng tuyết

GD&TĐ -Bề mặt chức năng chống dính ướt, băng tuyết trên vật liệu kim loại (nhôm, sắt, đồng) cho thấy hiệu năng tốt trong môi trường làm việc lạnh giá, đáp ứng nhu cầu sản xuất theo hướng công nghiệp.
Hệ thống diều của Kitecraft.

Thu năng lượng từ những... con diều

GD&TĐ -Trên hành trình tạo ra nguồn năng lượng tái tạo, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, Công ty Kitekraft ở Munich (Đức) đang tạo ra các nhà máy điện gió bay, bao gồm một máy bay điện có dây buộc được gọi là diều.
Nhóm nghiên cứu đã phân tích 35.000 mẫu nước được thu thập từ 121 địa điểm trong 5 đại dương.

Cách virus 'thống trị' đại dương

GD&TĐ -Các nhà khoa học cho biết, hàng nghìn loại virus bí ẩn được phát hiện gần đây trong các đại dương trên thế giới có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến các hệ sinh thái. Theo nhóm nghiên cứu, một phần của tình trạng này là do khả năng “lập trình lại” các vật chủ mà virus lây nhiễm.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Hạ Chí là ngày dài nhất trong năm do Trái đất có tổng diện tích chiếu sáng lớn nhất.

Những điều ít biết về ngày Hạ chí

GD&TĐ - Năm nay, ngày Hạ chí ở Bắc bán cầu rơi đúng vào ngày 21/6. Đây được coi là “ngày dài nhất trong năm”. Ngày Hạ chí là một sự kiện trong các hiện tượng thiên văn của năm.