Tiếp tục một phiên giao dịch buồn tẻ

Tiếp tục một phiên giao dịch buồn tẻ

(GD&TĐ) - Bước sang một tuần giao dịch mới, VN-Index đã quay đầu có điểm. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch buồn tẻ, tính thanh khoản ở mức thấp…

Trạng thái trầm lắng của thị trường tiếp tục diễn ra. Hầu như những thông tin trên thị trường cũng như từ kinh tế vĩ mô đều chưa đủ mạnh để thay đổi trạng thái của thị trường. Những diễn biến ảm đạm, khối lượng giao dịch thấp khiến thị trường ngày càng kém hấp dẫn. Phần lớn thời gian phiên giao dịch sáng nay, thị trường trong trạng thái mất điểm. Phải đến cuối phiên, nhờ sự tăng mạnh của một số mã blue chip mới giúp thị trường thoát khỏi một phiên mất điểm.

Giao dịch ảm đạm, sắc đỏ chiếm thế chủ đạo trên bảng giao dịch điện tử. Ảnh: Internet
Giao dịch ảm đạm, sắc đỏ chiếm thế chủ đạo trên bảng giao dịch điện tử. Ảnh: Internet

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, VN-Index vẫn mất 1,84 điểm (giảm 0,44%) với khối lượng khớp lệnh đạt 407.000 đơn vị và giá trị giao dịch đạt 5,96 tỷ đồng. Sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường vẫn trong trạng thái mất điểm, nhưng đà giảm đã được kiềm chế, VN-Index chỉ mất 0,09 điểm (giảm 0,02%). Tới cuối phiên, thị trường đã quay đầu có điểm, tuy nhiên, sắc đỏ vẫn chiếm thế chủ đạo trên bảng giao dịch điện tử.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index có được 1,03 điểm (tăng 0,25%) đứng ở mức 415,77 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 19.344.957 đơn vị. Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 263,87 tỷ đồng và tổng giá trị giao dịch thoả thuận đạt 82,27 tỷ đồng. Toàn sàn có tới 129 mã giảm giá, 105 mã đứng giá, trong khi chỉ có 61 mã tăng giá.

STB tiếp tục có điểm, đứng đầu nhóm có khối lượng khớp lệnh nhiều nhất và là mã duy nhất khớp lệnh được hơn 2 triệu đơn vị. SSI đứng thứ hai, khớp lệnh được 1.112.780 đơn vị. EIB đứng thứ ba, khớp lệnh được 681.210 đơn vị.

VNG trở thành mã tăng giá nhiều nhất, tăng 4,94%, có được 800đồng/đơn vị khi kết thúc phiên. CDC đứng thứ hai, tăng 4,86%. DDM đứng thứ ba, tăng 4,76%.

SEC là mã đứng đầu nhóm cổ phiếu giảm giá nhiều nhất, giảm 20,75%, từ mức 26.500đồng xuống còn 21.000đồng/đơn vị khi kết thúc phiên. Đứng thứ hai là HAP với mức giảm 11,59%. VCB đứng thứ ba, giảm 6,29%.

Sàn giao dịch Hà Nội tiếp tục có phiên giảm điểm, tuy nhiên, khối lượng giao dịch đã tăng nhẹ. Kết thúc phiên, HNX-Index mất 0,52 điểm (giảm 0,73%) đứng ở mức 71,02 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 24.208.527 đơn vị và tổng giá trị giao dịch đạt 228,83 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index đã trở lại với mốc 415 điểm. Tuy nhiên, thực tế này không có tác động tích cực nhiều đến các nhà đầu tư. Xu hướng của thị trường vẫn trong tình trạng đi ngang và nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục đứng ngoài thị trường. Khối lượng giao dịch hầu như không đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Vũ Thành

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.