Tiến tới Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam

Tiến tới Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam

(GDTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-CĐN ngày 05/4/2012 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam về việc tổ chức đại hội CĐGD các cấp tiến tới Đại hội XIV CĐGD Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. Trong tháng 10/2012, nhiều CĐGD tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ; Công đoàn đại học vùng; các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam đã tổ chức đại hội.

Tiến tới Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam ảnh 1
toàn cảnh ĐH Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc

Qua kết quả đại hội, cho thấy tổ chức Công đoàn của các đơn vị  đã làm tốt công tác tham mưu và đề nghị cấp ủy Đảng ban hành các văn bản chỉ đạo đại hội; Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng đến các CĐCS, tổ công đoàn và đến tận đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Báo cáo chính trị và các tài liệu tại đại hội với các số liệu có tính thuyết phục; quy trình nhân sự được tiến hành dân chủ, công khai nên tạo được sự nhất trí cao tại đại hội... Nhờ vậy đại hội CĐGD các cấp diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Tiến tới Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam ảnh 2
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với BCH Công đoàn Giáo dục TP Hải Phòng khóa XVII và Ban giám đốc sở GD&ĐT Hải Phòng

Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”, Báo cáo chính trị đã đánh giá đúng tình hình phong trào của cán bộ, nhà giáo, lao động và hoạt động công đoàn giáo dục các cấp; kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn cấp mình, Nghị quyết đại hội công đoàn cấp trên; rút ra những bài học kinh nghiệm về thành công, phân tích rõ yếu kém và nguyên nhân để xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kì tới.

Tiến tới Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam ảnh 3
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với BCH Công đoàn Giáo dục Bắc Giang khóa XXI

Đại hội đã lựa chọn, bầu vào Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 những cán bộ có đủ tiêu chuẩn, trình độ, năng lực tổ chức thực hiện Nghị quyết của đại hội; có khả năng tập hợp, quy tụ, đoàn kết đội ngũ; tâm huyết, nhiệt tình, có uy tín trong phong trào cán bộ, nhà giáo, người lao động và hoạt động công đoàn. Đại hội CĐGD các cấp thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi, sôi nổi của cán bộ, nhà giáo, người lao động và của tổ chức công đoàn.

Hà Phương (CĐGDVN)

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.