Tiền Giang: Triển khai học trực tuyến trên MyTV tại trường THPT

GD&TĐ - Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) phối hợp với VNPT Tiền Giang vừa triển chương trình học trực tuyến trên MyTV.
Thử nghiệm dạy học trực tuyến tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.
Thử nghiệm dạy học trực tuyến tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Theo đó, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu chịu trách nhiệm về nội dung chương trình học, VNPT Tiền Giang chịu trách nhiệm về hạ tầng và toàn bộ kỹ thuật phát sóng trên hệ thống MyTV.

Học sinh tham gia học tập có thể sử dụng dịch vụ Internet - MyTV với gói cước ưu đãi là 130 nghìn đồng/tháng. Học sinh đăng nhập trên 5 thiết bị không phân biệt tivi, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Phụ huynh có thể giám sát việc học tập của con em mình bằng tính năng sử dụng đồng thời 1 tài khoản trên 2 thiết bị (1 thiết bị con học tập và 1 thiết bị cha, mẹ giám sát) nhưng chỉ cần đăng ký duy nhất một tài khoản sử dụng.

Tiền Giang: Triển khai học trực tuyến trên MyTV tại trường THPT ảnh 1
Tiết dạy môn Toán phục vụ học trực tuyến trên MyTV.

MyTV có ưu điểm vượt trội khi tham gia học tập trực tuyến là phụ huynh, học sinh có thể sử dụng các tính năng tương tác mà không bị phụ thuộc vào giờ phát sóng của kênh như: tính năng tua đi, tua lại, tạm dừng khi đang học để tìm hiểu kiến thức và tính năng xem lại bài học lên tới 72 giờ. Đây là các tính năng rất hữu ích, giúp học sinh và phụ huynh an tâm theo kịp chương trình học trực tuyến.

Hiện tình hình dịch bệnh ở TP Mỹ Tho cũng như tỉnh Tiền Giang đã được kiểm soát. Song để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, phát huy hiệu quả học tập trực tuyến cao nhất, nhà trường tiếp tục mở thêm kênh dạy và học trực tuyến trên MyTV để giúp học sinh học tập, đặc biệt là với những emkhông theo kịp bài học hay còn ở các khu phong tỏa, khu cách ly. Học sinh chỉ cần có tivi có gói cước Internet và MyTVlà học được.

Nghệ sĩ Phạm Trần Việt Nam và tác phẩm 'Vọng chúng sinh #9' (2022, sơn dầu trên toan, 89,5cm x 164cm).

Tư duy lạ của 'họa sĩ quái'

GD&TĐ - Triển lãm 'Mớ' quy tụ những bức họa cực lạ của một họa sĩ rất 'quái' trong giới hội họa - Phạm Trần Việt Nam.