Tiền Giang: 1.000 phần quà Trung thu cho thiếu nhi ở BV dã chiến, khu cách ly

GD&TĐ - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức tặng quà Trung thu cho trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung với 1.000 phần quà có tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lý Văn Cẩm (trái) trao quà Trung thu tại Bệnh viện dã chiến số 7.
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lý Văn Cẩm (trái) trao quà Trung thu tại Bệnh viện dã chiến số 7.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung tại 11 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Chương trình đã trao 1.000 phần quà Trung thu với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng cho 1.000 em thiếu nhi. Hiện các em là F0, F1 đang điều trị tại các Bệnh viện Dã chiến hoặc các khu cách ly tập trung, cách ly tại gia đình đối với 3 đơn vị đang thực hiện Chỉ thị 16 là huyện Châu Thành, Chợ Gạo và TP Mỹ Tho.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, nên Trung thu năm 2021 không tập trung trẻ em để tổ chức hoạt động. Đoàn công tác sẽ nhờ Ban Giám đốc các bệnh viện, cơ quan, ban ngành, đoàn thể chuyển quà và gởi lời thăm hỏi các em.

Các em thiếu niên, nhi đồng là một trong những đối tượng đang chịu tác động sâu sắc từ dịch bệnh. Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các em như những “dũng sĩ nhí” phải đối mặt với rất nhiều thử thách.

Những phần quà ý nghĩa này không chỉ góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng giúp các em luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và giáo dục trẻ em… của toàn xã hội.