Nguyên liệu:
- Bí ngô, cà rốt, đu đủ, củ cải, củ dền...
- Dao tỉa (dao mũi nhọn)
Cách làm:
Tham khảo cách tỏa hoa hồng từ củ quả dưới đây.
Bước 1: Dùng dao (hoặc dao nạo vỏ) gọt miếng bí thành hình trụ, một đầu thuôn to và 1 đầu thuôn bé.
Bước 2: Dùng mũi dao nhọn, tỉa 1 đường mỏng bám theo độ cong bao quanh phía đầu thuôn nhỏ để tạo cánh hoa thứ nhất.
Bước 3: Tiếp tục tỉa các cánh tiếp theo sao cho cánh thứ 2 ăn vào 1/3 cánh thứ 1 để tạo độ liên tiếp, xen kẽ.
Bước 4: Hết lớp cánh thứ nhất thì bạn bo tròn thân bí (tức là gọt tròn phần bí còn lại ở phần đầu bí thuôn to).
Bước 5: Tỉa tương tự lớp cánh hoa thứ 2 như lớp cánh thứ nhất. Sau đó gọt phần còn lại ngắn bằng lớp cánh thứ 2. Tiếp tục bo tròn và tỉa như bước 1, bước 2 cho đến hết.
Bước 6: Chấm nhẹ đầu cánh hoa vào muối tinh để ngấm 1-2 phút. Muối sẽ làm phần đầu cánh hoa mềm tạo độ mềm mại cho bông hoa.
Giờ bạn đã có những khối hoa hồng tuyệt đẹp được tỉa từ củ quả rồi.
Bạn có thể trang trí lên đĩa ăn, lên lọ hoa để bàn ăn cho đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với cách tỉa hoa hồng từ củ quả!