Thuyết âm mưu kỳ lạ về Nam Cực

GD&TĐ -
Thuyết âm mưu kỳ lạ về Nam Cực

Nam Cực không hề tồn tại?

Trong vô số thuyết âm mưu về Nam Cực, có một thuyết âm mưu kỳ lạ rằng toàn bộ Nam Cực và Cực Nam Trái đất không hề tồn tại. Niềm tin này phổ biến nhất trong số những người cho rằng hành tinh của chúng ta là một mặt phẳng. Những người theo chủ thuyết “Trái đất phẳng” tin rằng Bắc Cực nằm ở trung tâm của thế giới, còn Nam Cực lại... bao bọc quanh Trái đất.

Theo những người ủng hộ thuyết “Trái đất bằng phẳng”, Nam Cực thực sự là một bức tường dày khoảng 30 - 60 m bao quanh hành tinh của chúng ta. Bức tường này ngăn mọi thứ rơi xuống khỏi rìa Trái đất. Những người này tin rằng, chúng ta không thể xác nhận sự tồn tại của “bức tường” bởi vì các chính phủ thế giới và Liên Hợp Quốc có những khu vực cấm bay và cấm tàu thuyền nghiêm ngặt quanh Nam Cực.

Những người theo thuyết âm mưu tin rằng, Thuyền trưởng Cook của Anh là một trong số ít người từng nhìn thấy “bức tường” này và ông đã báo cáo về việc nhìn thấy bức tường khổng lồ trong ba chuyến hành trình tới Nam Cực. Bức tường bao phủ toàn bộ bờ biển, và ông không thể hạ cánh ở bất cứ đâu vì nó quá cao để có thể leo qua đó(!).

Nơi cất giữ UFO của phát xít Đức?

Thuyết âm mưu kỳ lạ về Nam Cực ảnh 1

Một thuyết âm mưu khác liên quan đến Đức Quốc xã khẳng định rằng, nước Đức Quốc xã đã giấu UFO ở một khu vực nào đó tại Nam Cực. Thậm chí, những người này tin rằng UFO của Đức Quốc xã có liên quan tới các kim tự tháp băng đã đề cập trước đó.

Các tín đồ nhấn mạnh rằng, Đức Quốc xã đã vận hành UFO bí mật ở Nam Cực trong Thế chiến II. Các lực lượng Mỹ và Anh liên tục cố gắng vô hiệu hóa căn cứ này trong chiến tranh, nhưng không thành công. Họ chỉ có thể phá hủy nó sau khi thả một quả bom nguyên tử vào căn cứ vào năm 1958. Các nhà theo thuyết âm mưu cho rằng Đức Quốc xã đã phá hủy một máy bay Mỹ trong chiến dịch này.

Thực tế, Đức Quốc xã chưa bao giờ có căn cứ hay bất kỳ lợi ích quân sự nào ở Nam Cực. Như đã đề cập trước đó, phát xít chỉ gửi một con tàu đến Nam Cực để tìm khu vực săn bắt cá voi mới. Thậm chí, Đức Quốc xã cũng không thể có đủ nguồn lực để xây dựng bất kỳ căn cứ ngầm nào tại đây.

Cái gọi là chiến dịch đánh đuổi phát xít Đức khỏi căn cứ UFO bí mật thực ra là một khóa huấn luyện quân sự để mô phỏng cuộc xâm lược của Liên Xô tại miền đất lạnh giá này. Có 13 tàu, 33 máy bay và 4.700 binh sĩ được huy động cho chiến dịch này. Đức Quốc xã cũng không hề bắn hạ chiếc máy bay trong quá trình huấn luyện.

Cuối cùng, quả bom nguyên tử được cho là dùng để phá hủy căn cứ UFO thì thực sự phát nổ ở vị trí 2.400 km (1.500 dặm) ngoài khơi Nam Cực. Tuy nhiên, các nhà theo thuyết âm mưu khẳng định rằng, Đức Quốc xã đã có UFO ở đâu đó ở Nam Cực và thậm chí đã sử dụng công nghệ này để tạo ra vũ khí ngoài hành tinh được giấu ở Nam Cực, Nam Mỹ và Bắc Cực. 

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.