Thùy Tiên bật khóc nói 4 thứ tiếng khi kết thúc nhiệm kỳ MGI

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại đêm chung kết Miss Grand International 2022, Hoa hậu Thùy Tiên đã có những màn trình diễn ấn tượng.
Nguyễn Thúc Thùy Tiên phát biểu bằng bốn thứ tiếng tại màn final walk.
Nguyễn Thúc Thùy Tiên phát biểu bằng bốn thứ tiếng tại màn final walk.

Tối ngày 25/10, Nguyễn Thúc Thùy Tiên - đương kim Miss Grand International 2021 xuất hiện tại chung kết Miss Grand International 2022, thu hút ánh nhìn của hàng triệu người hâm mộ và khán giả trên khắp thế giới.

Thùy Tiên bật khóc nói 4 thứ tiếng khi kết thúc nhiệm kỳ MGI ảnh 1

Trong phần final walk đầy ý nghĩa của mình, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã khoác lên mình chiếc áo dài đến từ NTK Chung Thanh Phong. Trong bộ trang phục biểu tượng của Việt Nam, vẻ đẹp của nàng hậu càng thêm thăng hạng và hút mắt, hơn nữa còn mang đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ra bản đồ sắc đẹp thế giới.

Thùy Tiên bật khóc nói 4 thứ tiếng khi kết thúc nhiệm kỳ MGI ảnh 2

Sau những bước đi cuối cùng với cương vị là Miss Grand International, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã khiến toàn thể khán đài lẫn người hâm mộ trên khắp thế giới xúc động bởi bài phát biểu của mình.

Thùy Tiên bật khóc nói 4 thứ tiếng khi kết thúc nhiệm kỳ MGI ảnh 3

Bài phát biểu xúc động của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: "Ông Nawat từng nói người chiến thắng Miss Grand hội đủ yếu tố 3B gồm Body, Beauty và Brain (Thân hình - Sắc đẹp và Trí tuệ). Sau nhiệm kỳ vừa qua, tôi học hỏi được nhiều thứ để được như hôm nay. Tôi cũng đã tìm được 3B của riêng mình.

B đầu tiên là Be yourself - hãy là chính mình. Mỗi cá thể đều độc nhất và hoàn hảo theo cách riêng. Sự chỉ trích và đánh giá sẽ không thể mang lại những điều tốt đẹp. Sự không hoàn hảo chính là điều hoàn hảo nhất. Bạn là độc nhất trên thế giới này, đừng thay đổi mà hãy chứng minh nó", cô nói.

Chữ B thứ hai Thùy Tiên học được là "Be Ready" - tức là hãy sẵn sàng. Theo lời Miss Grand International 2021, cơ hội luôn xuất hiện nhưng nó chỉ dành cho những ai đủ khả năng biến hy vọng thành sự thành công.

"Nhiều người cho rằng tôi chỉ có may mắn, nhưng mọi thứ đến từ sự cống hiến và làm việc chăm chỉ hết mình của tôi. Hãy chuẩn bị tốt và luôn sẵn sàng. Khi cơ hội tới, bạn là người đầu tiên nắm lấy và biến nó thành thành công", cô chia sẻ.

Chữ "B" cuối cùng mà Thùy Tiên học được là "Be surrounded by great people" - Luôn có những người tuyệt vời bên cạnh.

"Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Tôi sẽ không thành công nếu không có sự hỗ trợ của team tại Thái Lan và Việt Nam", cô nói.

Sau màn chia sẻ bằng tiếng Anh, Nguyễn Thúc Thùy Tiên khóc khi gửi lời cảm ơn đến ông Nawat và bà Teresa bằng tiếng Thái Lan. Trên sân khấu, người đẹp còn vinh danh người Việt, gửi lời cảm ơn đến bà Phạm Kim Dung cùng công ty quản lý của mình tại Việt Nam bằng tiếng mẹ đẻ. Nàng hậu còn lấy lòng người hâm mộ quốc gia đăng cai bằng cách nói tiếng Indonesia.

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.