Hoa hậu Thuỳ Tiên mách nước cho GenZ vượt qua “áp lực hoàn hảo"

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - "Nói về con người chúng ta không nên dùng từ hoàn hảo. Nhưng chúng ta có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của mình" - Hoa hậu Thùy Tiên cho biết.
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hoa hậu hoà bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã có những chia sẻ thẳng thắn tại workshop “Step by Tiên X BTEC FPT” được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT.

Chuỗi workshop “Step by Tiên” là hành trình truyền cảm hứng của hoa hậu Thuỳ Tiên đến các bạn trẻ trên khắp cả nước trong năm đương nhiệm của mình.

Mới đây nhất, ngày 21/6, Trường Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT là điểm khởi đầu cho hành trình này tại khu vực phía bắc. Với chủ đề “Chúng ta không hoàn hảo”, Hoa hậu hoà bình Thuỳ Tiên đã mang đến những giây phút đầy cảm xúc và bật mí những câu chuyện đặc biệt.

Lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của các bạn học sinh, sinh viên, Thuỳ Tiên cẩn thận ghi chép lại. Cô cho biết như tìm thấy chính mình trong những câu này. “Là một người trải qua nhiều áp lực, mình nghĩ các bạn nên cảm ơn những áp lực đó. Tiên tự đặt áp lực cho mình rất nhiều, quyết tâm phải trở thành một người có năng lực và được công nhận thực sự. Nếu không có những áp lực đó thì Tiên sẽ không phải là Thuỳ Tiên của ngày hôm nay" - Hoa hậu Thùy Tiên phát biểu.

Hoa hậu Thuỳ Tiên mách nước cho GenZ vượt qua “áp lực hoàn hảo" ảnh 1
Chuỗi workshop “Step by Tiên” là hành trình truyền cảm hứng của hoa hậu Thuỳ Tiên đến các bạn trẻ trên khắp cả nước trong năm đương nhiệm của mình.

Mang đến những băn khoăn chưa có lời giải, Nguyễn Thị Khánh Chi - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đề cập về nhiều áp lực mà học sinh hiện nay đang gặp phải, khi không những phải học giỏi mà còn cần trở thành “trung tâm”, đạt nhiều thành tích trong các hoạt động ngoại khoá ở cả trong và ngoài lớp học.

Thấu hiểu câu chuyện này, Thuỳ Tiên cho rằng các bạn trẻ nên thử tất cả. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bản thân mình không thực sự phù hợp thì không cần tự ép buộc mình phải làm những điều đó. Bù lại “các bạn hãy lựa chọn những điều mà khi làm nó các bạn sẽ thấy thoải mái và giúp bản thân thực sự tỏa sáng”.

Khi được một sinh viên hỏi cảm nhận về cộng đồng LGBT+, Thuỳ Tiên vui vẻ và tự tin khẳng định bạn bè mình đến 2/3 là thuộc cộng đồng này. “Năng lực của bạn không phụ thuộc theo bất cứ một giới tính nào. Hãy hiểu, đánh giá đúng năng lực của bạn, tập trung vào nó và dùng năng lực của bạn để đóng góp giá trị cho cộng đồng” - nàng Hậu chia sẻ.

Hoa hậu Thuỳ Tiên mách nước cho GenZ vượt qua “áp lực hoàn hảo" ảnh 2
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên trả lời nhiều băn khoăn của học sinh, sinh viên tại workshop “Step by Tiên X BTEC FPT”.

Với quan điểm rất rõ ràng “chúng ta không hoàn hảo, nhưng luôn có thể hoàn thiện để tốt hơn mỗi ngày”, Thuỳ Tiên cho rằng việc cầu toàn luôn có 2 mặt. Nếu không nghĩ đến việc phải cầu toàn, không nghĩ đến đến kết quả tốt đẹp nhất, đôi khi chúng ta sẽ không có đủ động lực để đạt được điều mình muốn. Còn khi dùng từ hoàn hảo để so sánh mình với người khác thì nó khiến chúng ta dần trở nên tiêu cực.

“Hãy dùng từ hoàn hảo đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Con người chắc chắn không bao giờ hoàn hảo, nhưng hãy dùng từ hoàn hảo đó cho những mục tiêu trong công việc học tập để làm động lực cho bản thân” là thông điệp cuối mà hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên gửi đến khán giả nói chung và sinh viên BTEC FPT nói riêng.

Trong thời gian tiếp theo, hành trình “Step by Tiên” sẽ còn tiếp tục với những bước đi tiếp theo, mang theo những ấp ủ của Thuỳ Tiên đến với các bạn trẻ trên khắp cả nước.

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.