Thương vụ nhà Glazers bán Man United có diễn biến bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thương vụ nhà Glazers bán câu lạc bộ Man United đang dần đi tới hồi kết.
Man United có thể đổi chủ trong thời gian tới.
Man United có thể đổi chủ trong thời gian tới.

Theo The Sun, một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa những người đại diện của bên mua Man United cùng với nhà Glazers sẽ sớm được tổ chức ngay trong tuần này để quyết định về tương lai của đội bóng mà HLV Ten Hag đang dẫn dắt.

Trong vòng hai ngày tới, đại diện của MU sẽ có cuộc họp với đại diện từ phía Sir Jim Ratcliffe cùng Quốc vương Qatar là Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani, hai đối tác đã gửi đi thông điệp muốn sở hữu Quỷ đỏ trong thời gian tới.

Trong đó, mức giá được phía Trung Đông đề nghị rơi vào khoảng 4,5 tỷ bảng và mong muốn có thể mua lại toàn bộ CLB Man United, trong khi phía Sir Jim Ratcliffe chỉ có mục tiêu sở hữu khoảng 69% cổ phần đội bóng.

Lý do được đưa ra nằm ở việc Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani là một fan hâm mộ của đội bóng thành Manchester và ông đã chán ngán cách mà nhà Glazers "tàn phá" MU trong những năm vừa qua.

Trong khi đó, Sir Jim Ratcliffe - người giàu nhất nước Anh cũng đã gửi hồ sơ tới giới chủ của MU với mong muốn sở hữu khoảng 69% cổ phần Man United để có thế đầu tư và tái thiết đội bóng.

Manchester United là một trong những tên tuổi lớn nhất của làng thể thao thế giới và là chủ đề của những lời đồn đoán ngày càng tăng kể từ khi thông tin gia tộc Glazer sẵn sàng bán câu lạc bộ. Ngân hàng Raine Group ở New York hiện đang là cố vấn cho nhà Glazer trong thương vụ này.