Thưởng hơn 850 triệu đồng cho giáo viên, học sinh giỏi ở Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du tuyên dương và trao thưởng 855 triệu đồng nhằm khích lệ giáo viên, học sinh giỏi ở Hà Tĩnh.
Giám đốc Sở GD&ĐT và Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh tuyên dương, trao thưởng cho các em học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023. (Ảnh: Vũ Long).
Giám đốc Sở GD&ĐT và Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh tuyên dương, trao thưởng cho các em học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023. (Ảnh: Vũ Long).

Sáng 13/6, Hội Khuyến học Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Văn Kỳ phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 1
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Văn Kỳ phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Vũ Long).

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Đình Khánh - Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Đoàn Đình Anh – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh… cùng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du được UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập trên cơ sở tài trợ chính từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Tập đoàn Him Lam và các nhà hảo tâm.

Ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh báo cáo tại buổi Lễ. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 2

Ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh báo cáo tại buổi Lễ. (Ảnh: Vũ Long).

Với nguyên tắc hoạt động, bảo toàn vốn gốc, hàng năm Ban quản lý quỹ sử dụng lãi suất để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả khá giỏi trong học tập rèn luyện; thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia, các sinh viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi vào đại học, cao đẳng. Sau 8 năm hoạt động, đến nay Quỹ đã trao tặng với số tiền gần 6,325 tỷ đồng cho 9.926 lượt học sinh, sinh viên và giáo viên.

Tại Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023, Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã vinh danh và tặng thưởng 10 giáo viên dạy các đội tuyển, 81 em học sinh giỏi quốc gia và 1.485 em học sinh giỏi tỉnh đạt giải Nhất, Nhì, Ba khối phổ thông trung học và giải Nhất lớp 9 các môn văn hóa với tổng số tiền thưởng là 855 triệu đồng.

Tặng thưởng cho Hội khuyến học các huyện. (Ảnh: Vũ Long) ảnh 3

Tặng thưởng cho Hội khuyến học các huyện. (Ảnh: Vũ Long)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận và biểu dương công sức, trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự nỗ lực, quyết tâm của các em học sinh đã đạt kết quả cao trong các kỳ thi sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023. Đồng thời khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa, là dịp để vinh danh biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Thành tích đạt được của các em học sinh là kết quả sự nỗ lực của bản thân; sự ủng hộ, đồng hành của các bậc phụ huynh; đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và sở ban ngành liên quan. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các đơn vị trường học nhằm làm tốt hơn nữa công tác giáo dục và đào tạo, tăng cường dạy tốt, học tốt để sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi tới.

Tuyên dương các giáo viên có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 4

Tuyên dương các giáo viên có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Vũ Long).

Bế mạc buổi lễ vinh danh, ông Đoàn Đình Anh – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đối với Quỹ khuyến học tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ theo Nghị quyết số 29 của BCH TW là đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Được biết, Quỹ khuyến học khuyến tài Nguyễn Du còn một đợt trao học bổng nữa vào cuối năm 2023, chủ yếu hỗ trợ các thầy cô giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và công tác.

Tuyên dương và trao thưởng cho các em học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh năm 2022-2023. (Ảnh: Vũ Long). ảnh 7

Tuyên dương và trao thưởng cho các em học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh năm 2022-2023. (Ảnh: Vũ Long).

Học sinh Trường PTDTNT THCS – THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sinh hoạt dưới cờ với chủ đề thuốc lá điện tử, trò chơi điện tử và những hệ luỵ cho sức khoẻ. Ảnh NT.

Để trường học không khói thuốc

GD&TĐ - Để học sinh nói không với thuốc lá, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về những tác hại.